Các chuyên gia cho rằng, giới chức Hong Kong nói rằng thời gian ủ bệnh của virus có thể kéo dài hơn 14 ngày ở một số người. Do đó, những khách du lịch sắp tới sẽ bị cách ly và giám sát bắt buộc tại các khách sạn được chỉ định trong ba tuần thay vì hai tuần trước đó. -Cho phép du khách đến từ Trung Quốc đại lục, Ma Cao và Đài Loan được miễn các hạn chế nghiêm ngặt hơn. – Chính phủ cũng cấm những người đã ở Nam Phi trong 21 ngày qua nhập cảnh vào Hồng Kông.

Cư dân đang xếp hàng cho bài kiểm tra nCoV tại Tòa nhà Xin Yan Lau, Sha Tin. Ảnh: South China Morning Post-Sự đột biến nCoV ở Anh đã gây ra sự hoảng loạn trên toàn cầu, và hơn 40 quốc gia / khu vực đã ban hành lệnh cấm đi lại ở Anh.

Chủng Uni-nCoV ở Vương quốc Anh được gọi là B. 1.1.7, được phát hiện ở Kent phía đông nam nước Anh vào đầu tháng 9. Chủng mới đã gây ra một phần tư tổng số ca nhiễm trùng ở London vào tháng 11, hoặc hai phần ba tổng số ca nhiễm vào tháng 12. Theo các nhà khoa học, biến thể mới của nCoV có thể truyền nhanh hơn 70% so với trước đây. Tỷ lệ “siêu nhiễm trùng” sẽ ngày càng tăng cao và khiến bệnh nhân nhập viện ngày càng nhiều. Kể từ ngày 22 tháng 12, các chuyến bay từ Vương quốc Anh đến Hồng Kông không được phép. Các quan chức y tế cho biết, hai học sinh trở về từ Anh Quốc bị SAR có thể đã bị nhiễm chủng nCoV mới.

Cho đến nay, 7,5 triệu đặc khu này đã ghi nhận 8.353 trường hợp, trong đó 133 trường hợp tử vong. Theo AFP)