Sáng 16/1, tại “bến xe” đặc biệt này, điều phối viên yêu cầu hành khách lên xe mặc áo trắng-bác sĩ quân y. Người già và trẻ em lên xe buýt trước. Chị Trần Thi cho biết: “Các bác sĩ và mạnh thường quân đã hỗ trợ hàng trăm bao lì xì cho mỗi bệnh nhân.” “Tết này tôi tham gia rất vui vì không phải ra bến tìm xe nữa.” Chị Ngô quê ở Thái Bình Cô chia sẻ gánh nặng của những bệnh nhân ung thư. – – Chị Phạm Thị Vinh, người đang điều trị tại khoa phẫu thuật vú, đưa chồng vào Hà Tĩnh. Bà Vinh cho biết, bà đã điều trị ung thư được 2 năm, tài chính gia đình ngày càng khó khăn. Hai vợ chồng định mua vé tàu về quê Tate, nhưng tiền mua quá cao. Khi bệnh viện thông báo sẽ có xe đưa bệnh nhân về quê, bà Vinh liền ký hợp đồng vợ chồng. Ảnh: Thái Hà .

GS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, bến xe cận Tết vẫn quá tải. Bệnh nhân ung thư gặp vấn đề về tài chính và sức khỏe. Mọi người không phải ra bến xe tấp nập mà có thể đón khách miễn phí tại Bệnh viện K. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện K trở thành “Bến xe tình thương”. Bệnh nhân và gia đình.

Hành trình đến Bệnh viện K năm nay được chia làm hai chặng. Đợt 1 bắt đầu vào sáng ngày 16/1, ngày 22 tháng Chạp và đợt 2 kết thúc vào ngày 18/1 (tức 24 tháng Chạp).

Xe đưa người bệnh về quê qua Haiyang-Haiphong; Taiping-Nam Dinh; Phu Tho-Tuyen Quang; Thai Ruan-Bac Kan; Huaping-Son La; Yan Bai-Old Street; Bắc Ninh-Bắc Giang-Lạng Sơn; Ninh Bình-Thanh Hóa-Nghệ An-Hà Tĩnh .

“Chuyến xe yêu thương” không chỉ phù hợp với bệnh nhân ở Bệnh viện K mà còn được áp dụng cho bệnh nhân 10 bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Các bệnh nhân thuộc Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Nhi Trung ương, Bạch Mây, Việt Nam, Ung bướu Hà Nội, Nội tiết, Tai mũi họng, K, Bệnh viện 103, Bệnh viện Tim Hà Nội có thể đăng ký đi xe. – “Đây là ban tổ chức Món quà Tết đặc biệt và ý nghĩa dành cho người bệnh. “, GS Thuấn nói.

Nga