Chiều 25/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã yêu cầu Bệnh viện Bahmay phối hợp với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thuộc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội xây dựng kế hoạch tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nCoV cho mọi người. Cả hai đều đang ở bệnh viện. Điều này bao gồm tất cả nhân viên, nhân viên y tế, bệnh nhân và nhân viên điều dưỡng. Quá trình lấy mẫu hoàn tất vào ngày 29/3.

Bộ Y tế đã đưa ra quyết định sau khi 3 bệnh nhân Covid-19 được kết nối với Bệnh viện Bahmay. Trong đó, “Bệnh nhân 86” và “Bệnh nhân 87” là hai y tá có kết quả dương tính vào ngày 19 và 20/3. Trường hợp thứ ba là “Bệnh nhân 133”, người được xác nhận là bị nhiễm nCoV vào ngày 24 tháng 3.

Các quan chức của Bệnh viện Bahmay cho biết gần 4.000 nhân viên y tế và gần 1.000 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện. Phải được thử nghiệm.

Để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng và bảo vệ sức khỏe của người dân và nhân viên y tế, Bệnh viện Bamai đã thực hiện các biện pháp để giảm số lượng bệnh nhân. Chẳng hạn như các bệnh viện sau: ngừng hầu hết các cuộc tái khám, chỉ khám và điều trị những trường hợp khẩn cấp hoặc cần điều trị liên tục. Bệnh viện cũng đóng cửa hành lang lễ đài và chỉ bố trí lối vào bệnh viện trên đường Giải Phóng.

Đồng thời, bệnh viện đã kiểm tra, giám định những bệnh nhân được xuất viện và những bệnh nhân chưa được xuất cảnh tạm thời. Bệnh nhân đã bình phục. Khử trùng và khử trùng tất cả các khu vực liên quan. Thiết lập các biện pháp kiểm soát thân nhiệt và rửa tay ở lối vào và các vị trí khác của khu vực kiểm tra.

Thứ trưởng Tôn yêu cầu: “Các bệnh viện nên thực hiện nghiêm túc các hoạt động khác nhau để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và nhân viên y tế, giảm thiểu họ” – Ngày 21 tháng 3, nhân viên y tế trực khoa tâm thần tại Bệnh viện Bahmay Khoa đo nhiệt độ cho bệnh nhân. Ảnh: L.N.

Tất cả nhân viên y tế của Bệnh viện Bahmay nên cư xử như thể họ bị cách ly tại nhà hoặc trong bệnh viện và báo cáo sức khỏe trực tuyến. Sở Y tế Hà Nội dự kiến ​​đóng cửa tạm thời một số phòng khám trên toàn khu vực bệnh viện. Phòng khám của bác sĩ tư nhân tại Bệnh viện Bahmay đã đóng cửa trong 14 ngày.

Các bệnh nhân và nhân viên điều dưỡng của Bệnh viện Bahmay phải theo dõi chặt chẽ sức khỏe của họ. Bệnh viện tổ chức kiểm tra, xử lý đảm bảo nguyên tắc phòng chống dịch Covid-19, ví dụ: khoảng cách tối thiểu giữa giường và người bệnh là 2m; chuẩn bị đủ xà phòng, nước rửa tay, khẩu trang y tế … thì bệnh viện sẽ nghi ngờ Covid-19 19 hoặc những người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm nCoV thiết lập một khu vực điều trị riêng biệt. -Người bệnh chạy thận nhân tạo tại khoa Thận: Bệnh viện ưu tiên bố trí khu riêng cho bệnh nhân nghi ngờ, đảm bảo các giường bệnh cách nhau tối thiểu 2m. Thông gió ngăn ngừa bệnh tật, đảm bảo nghiêm ngặt các điều kiện phòng chống lây nhiễm để tránh lây truyền chéo.

Đối với những bệnh nhân đang điều trị khối u, cần đặc biệt chú ý đến việc ngăn ngừa nhiễm trùng Covid-19. Viện nghiên cứu. – Bộ Y tế kêu gọi cộng đồng đoàn kết, ủng hộ tinh thần, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến đầu tiếp tục chiến đấu chống lại Covid-19 một cách vững vàng. – Chiều 25/3, Việt Nam ghi nhận 134 trường hợp mắc bệnh Covid-19, trong đó 17 trường hợp đã được chữa khỏi. Ngoại trừ 3 bệnh nhân nguy kịch, hầu hết các bệnh nhân đều có sức khỏe ổn định.