Vào ngày 18 tháng 8, WHO cũng cảnh báo về “một giai đoạn mới của đại dịch” khi những người nhiễm nCoV có thể không biết họ đã bị nhiễm bệnh.

Ông Takei Takeshi, Tổng Giám đốc WHO Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, cho biết những người có biểu hiện nhẹ hoặc không có triệu chứng vẫn có thể lây truyền virus cho người già và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

“Dịch bệnh đang thay đổi. Mối đe dọa đến từ những người ở độ tuổi 20, 30 và 40”, ông nói. Chúng tôi đang chứng kiến ​​nhiều điều không chỉ là một sự phục hồi. Tôi cho rằng đây là một tín hiệu cho thấy đại dịch đang bước vào một giai đoạn mới ở Châu Á – Thái Bình Dương. “

Số liệu dịch Hiện tại của Tổ chức Y tế Thế giới cho thấy khoảng 2/3 số vụ dịch ở Nhật Bản là nhiễm trùng từ bệnh nhân dưới 40 tuổi. Hơn một nửa số ca dương tính ở Philippines và Australia cũng thuộc diện này. Nhóm tuổi .—— Ông Takei Takeshi, Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương Ảnh: Associated Press

Ông Kansai cho biết: “Chúng ta cần nỗ lực gấp đôi để ngăn chặn virus xâm nhập vào các cộng đồng dễ bị tổn thương. “WHO cho biết một số quốc gia đã được kiểm soát tốt. Ví dụ như New Zealand, Việt Nam, Hàn Quốc đã phát hiện ra các nhóm lây nhiễm mới, buộc chính phủ phải ban hành lại lệnh cách ly xã hội tại một số khu vực châu Á – Thái Bình Dương của WHO. Giám đốc Văn phòng khu vực châu Á – Thái Bình Dương của WHO thúc đẩy việc thực hiện các biện pháp an ninh có mục tiêu, thay vì các quy định dài hạn, vì điều này có thể giảm thiểu tác động kinh tế và xã hội lâu dài. Con người không có khả năng miễn dịch để chống lại cộng đồng, và những thách thức vẫn tồn tại. “Tính đến ngày 19/8, hơn 22 triệu trường hợp mắc bệnh Covid-19 và gần 790.000 trường hợp tử vong đã được ghi nhận trên toàn thế giới. Các điểm nóng mới của dịch bệnh châu Á là Philippines và Indonesia. – ThụcLinh (AFP)