Nạn nhân vào bắt rắn vào tối 23/8 và nhập viện Đa khoa tỉnh Langson. Anh cho biết, hiện chưa rõ con rắn bò lên giường từ lúc nào. Bác sĩ xác định đó là một con bọ cạp, một loài rắn trắng có lỗ đen, dài khoảng 8 inch.

Nhà của bệnh nhân gần bệnh viện nên anh ta được tìm thấy nhanh chóng trong vòng một giờ đầu tiên sau khi bị rắn cắn. Giải cứu. , Sử dụng serum ngay lập tức. Bác sĩ xác định vết rắn cắn không rõ nguyên nhân, chỉ sưng tấy, chức năng cơ thể bệnh nhân vẫn bình thường, không ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, đến chiều 24/8, gia đình muốn chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bahmay để tiếp tục điều trị.

Bọ cạp thuộc họ rắn hổ, da xanh đen, da trắng đen. phân số. Đây là loại rắn rất phổ biến ở Việt Nam, sống hoang dã, là loại rắn độc nhất trong các loài rắn. Nọc độc của bọ cạp có thể gây tê liệt cơ. Nguyên nhân khiến nhiều người tử vong sau khi bị rắn cắn là hầu hết các vết cắn không sưng tấy hoặc gây tổn thương nhiều khiến nạn nhân chủ quan, thậm chí bất tỉnh. Một con rắn đã cắn tôi. Có người biết, nhưng anh ta chỉ được đưa đến phòng cấp cứu sau khi có biểu hiện tê liệt. Nếu không được đưa đến cơ sở y tế cấp cứu kịp thời, hầu hết các trường hợp bị rắn cắn sẽ gây liệt cơ, suy hô hấp, thậm chí tử vong.

Nguy cơ tử vong do rắn cắn phụ thuộc vào lượng nọc độc xâm nhập vào cơ thể và sức khỏe của người bị rắn cắn vào thời điểm đó.

Theo bác sĩ, năm nào cũng vậy, cứ đến mùa mưa bão là số bệnh nhân nhập viện do bị rắn cắn ngày càng nhiều. Từ đầu năm đến nay, đã có 20 bệnh nhân bị rắn độc cắn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Langshun. Thời kỳ cao điểm nhất là hai tháng gần đây, có tổng số 16 trường hợp nhập viện.

Hầu hết bệnh nhân bị rắn độc cắn đều bị suy hô hấp do liệt cơ, chảy máu và hoại tử do rối loạn đông máu … rất khó nhận biết bị rắn độc cắn vì thường không có dấu hiệu rõ ràng, đôi khi Chỉ có hai vết móc nhỏ như đầu kim, riêng đối với bọ cạp cắn thì vết móc này rất nhỏ. Mọi người phải có khả năng nhận biết các loài rắn độc và biết đặc điểm môi trường sống, thức ăn và hoạt động của một số loài rắn. Khi gặp rắn cần chủ động tránh xa, nếu không thì không nên có hành động đe dọa, bắt rắn. Rắn sẽ tấn công người khi họ bị thương hoặc bị đe dọa.

Thúy Quỳnh