Hiện tại, hơn 2.000 người đã bị nhiễm bệnh và 56 người đã tử vong.

Chủ tịch ủy ban, Ma Xiaowei, cho biết tại một cuộc họp hôm nay rằng sự hiểu biết của những người gây ra loại virus mới này còn hạn chế và mọi người chưa dự đoán đầy đủ về loại virus này. Nguy cơ đột biến virus. – Jack Ma cho biết thời gian ủ bệnh của virus nCoV từ 1 đến 14 ngày, và nó đã lây lan trong thời gian ủ bệnh. Điều này khác với đợt vi rút gây hội chứng hô hấp cấp tính (SARS) năm 2003, đã giết chết gần 800 người.

– Kiểm tra nhiệt độ của những người tham gia trong cuộc họp báo quốc gia về sức khỏe của ủy ban. Trung Quốc được tổ chức vào ngày 26 tháng Giêng (ngày thứ hai của Lễ hội mùa xuân). Mã Vân nói rằng các biện pháp ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh sẽ được tăng cường như phong tỏa các thành phố, hạn chế giao thông qua lại và hủy bỏ các sự kiện công cộng lớn. Buổi chiều ngày thứ hai của lễ hội mùa xuân. Giới hạn chính thức hiện tại áp dụng cho ít nhất 40 triệu người tại hơn 10 thành phố.

Vi rút viêm phổi Vũ Hán được cho là có nguồn gốc từ hải sản và chợ động vật. Tại các thành phố trực thuộc trung ương với 11 triệu dân, từ châu Á, châu Mỹ đến châu Âu và châu Úc, virus đã lây lan ra nhiều tỉnh và nhiều nước khác trong cả nước.

Tại Việt Nam, đã xác định có 2 người Trung Quốc dương tính với nCoV và đang cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Các khu vực khác, bao gồm Hà Nội, Đà Nẵng và Thanh Hóa, đang cách ly một số bệnh nhân sốt và các triệu chứng giống cúm. Tổng cộng 59 người đã được cách ly.

Các nhà khoa học tin rằng loại virus này tồn tại trong cơ thể của dơi và lây sang rắn khi rắn ăn dơi. Sau đó, nó đột biến và lây lan từ người này sang người khác. Trung Quốc hôm nay công bố lệnh cấm buôn bán động vật hoang dã trên toàn quốc, các chợ truyền thống, nhà hàng và các trang web thương mại điện tử.

Shu Lin (Reuters)