Lễ trao giải được tổ chức sau khi bệnh nhân corona thứ 3 xuất viện, bệnh nhân corona thứ 3 là Tạ Hòa Kiên, một người đàn ông Việt kiều 73 tuổi. 100 triệu phần thưởng. Tập thể Bệnh viện Chợ Rẫy (thuộc Bộ Y tế trong khu vực) nhận 50 triệu đồng.

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết ba bệnh nhân này là nguyên nhân mà viện đã mang lại niềm vui lớn cho ngành y thành phố, đặc biệt là nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Dịp. Đây là những nỗ lực của cán bộ y tế TP.HCM từ ngày 30 Tết đến nay.

“Thành phố có dân số hơn 12 triệu người, nhiều khách du lịch quốc tế và khách du lịch, nhưng chỉ có 3 trường hợp trong quá khứ là tin tốt”, Lim nói. Kế hoạch điều trị thành công này của các bác sĩ tại hai bệnh viện đã góp phần vào kế hoạch chống dịch bệnh Covid-19 quốc gia. — Các bác sĩ TP.HCM, bên trái là đoàn bác sĩ Bệnh viện Nóng TP.HCM, bên phải là nhóm bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy do UBND TP.HCM trao tặng vào chiều 21-2. Ảnh: Lê Phương .

Phó Giáo sư Tăng Chí Thượng, Phó Trưởng khoa, Sở Y tế TP.HCM cho biết, ông Kiên là bệnh nhân thứ ba bị nhiễm nCov, và đây là bệnh nhân cao tuổi nhất Việt Nam. Trên đường từ Mỹ về TP HCM, ngày 15/1, ông Jianen quá cảnh tại sân bay Vũ Hán trong 2 giờ. Ngày 31/1, trong tình trạng u xơ tuyến tiền liệt, ông Ken được gia đình đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM điều trị vài ngày do sốt và tổn thương phổi dẫn đến suy gan, thận. Cách đối xử của hai ông bố Trung Quốc. Một người gốc Vũ Hán, ông Li Ding, 66 tuổi, đã đến thăm Zulei khi ông bị sốt và tới Việt Nam để thăm cậu con trai 28 tuổi Li Zichao. Đây là hai trường hợp viêm phổi corona đầu tiên ở Việt Nam.

“Hiện tại thành phố không còn bệnh nhân nữa.” Thương nói.

Theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, từ ngày 15/2 đến nay, trên địa bàn thành phố không có người nghi nhiễm nCoV, và 32 trường hợp nghi ngờ âm tính trước đó.

Đối với những người trở về từ các khu vực lưu hành, hiện có 30 trường hợp trong khu vực cách ly của Bệnh viện Chiến trường Kurt. Có 19 người trong thành phố được kiểm dịch tại trung tâm tập trung quận, và 74 người trong số họ đang được giám sát tại nhà. Tất cả các trường hợp theo dõi riêng đều không thấy dấu hiệu của bệnh-Lê Phương