Bệnh nhân bị ngừng tuần hoàn, bệnh natri và kali, được đưa vào bệnh viện gần nhà cấp cứu. Bác sĩ phát hiện bệnh nhân còn bị suy thận cấp, tiêu cơ vân. Sau 15 ngày điều trị, cô được xuất viện. Tuy nhiên, một ngày nọ, khi trở về nhà, cô bị bệnh tim nặng phải vào Viện Tim mạch Quốc gia cấp cứu vào tuần trước.

Lần này bác sĩ xác định bệnh nhân bị hẹp động mạch vành và chỉ định đặt stent. Phó Giáo sư Pan Wenxiong, Viện trưởng Viện Tim mạch Quốc gia Hoa Kỳ cho biết: “Bệnh nhân bị bệnh mạch vành nếu ăn chay sẽ làm giảm chất điện giải trong máu và kích thích tim ngừng đập.” – Phó Giáo sư Hong cho biết, những bệnh nhân mắc bệnh tim mạch được khuyến cáo hạn chế tối đa tinh bột chế biến sẵn. Nhưng nên ăn các loại ngũ cốc thô như gạo lứt. Tuy nhiên, nên cân đối khẩu phần ăn nhiều cá, rau củ quả, hạn chế mỡ động vật và nội tạng động vật, không nên ăn chay. Bác sĩ Hong cho biết: “Đây là một trong nhiều tình huống Google tự tìm kiếm thông tin và dùng nó để chữa bệnh.” Giáo sư Hong và các cộng sự chẩn đoán bệnh tim mạch. Ảnh: Nga.

Thống kê ở Mỹ cứ 5 người thì có 5 người mắc phải căn bệnh này, họ sẽ nghiên cứu thông tin trên trang tìm kiếm Google và áp dụng dẫn đến việc chẩn đoán sai bệnh, hết bệnh. Mối quan hệ trở nên tồi tệ. PGS Hồng cho biết, ở Việt Nam tuy chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng tỷ lệ “tin tưởng Tiến sĩ Google” cao hơn. Thông tin về bệnh tật trên Internet rất đa dạng, gây nhầm lẫn giữa thông tin khoa học hàn lâm với thông tin thông thường. Tin tức học thuật thường là những tin chuyên ngành và khó hiểu, những tin không chính thức thì dễ hiểu nhưng lại được viết bởi những người không có đủ kiến ​​thức chuyên môn chứ đừng nói đến quảng cáo nhiều và nhiều câu chuyện giật gân để người đọc dễ hiểu. theo. -Tại Viện Tim mạch Quốc gia, các bác sĩ thường xuyên gặp phải tình trạng bệnh nhân tự ý dừng thuốc kê đơn để sử dụng thuốc nam không rõ thành phần. Sau khi uống được vài ngày, bệnh nhân thấy đỡ nhưng tình trạng ngày càng xấu đi, sau khi quay lại bệnh viện thì bị tắc động mạch vành, kẹt van tim, suy thận nặng. .. Trong một số trường hợp, anh ta phải đưa về nhà. Chờ chết, vì không thể cứu chữa. Năm 2018, Viện Tim mạch đứng đầu Đông Nam Á với hơn 12.300 trường hợp, trong đó hơn 50% là bệnh nhân mạch vành.

Do số lượng bệnh nhân đông nên Viện Tim mạch can thiệp năm phường phải luôn cố gắng hoạt động hết công suất. Có lúc trung bình từ 50 đến 60 đội mỗi ngày, ngày cao điểm lên đến 70 đội. Đồng thời, trong bệnh viện Massachusetts có 6 phòng mổ điều trị cho 20 bệnh nhân mỗi ngày. Để giảm gánh nặng, ngày 11/11 viện đã khai trương phòng can thiệp tim mạch chuyên sâu thứ 6, nơi giải quyết các ca bệnh phức tạp với sự hỗ trợ của phần mềm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI).

Nga