Bệnh nhân cho biết, trong lần phẫu thuật nâng ngực đầu tiên, cô rất đau, ngực thâm tím và căng cứng, phải mất vài tháng ngực mới mềm ra. Sau đó, cô không đi bác sĩ để kiểm tra vú hàng năm. Đầu năm nay, khi biết những túi sữa thô ráp bị thu hồi ở châu Âu và Mỹ, chúng có thể gây phản ứng bao xơ hoặc tạo ra tế bào lạ xung quanh túi nên đã lo lắng đến thẩm mỹ viện nơi đặt túi ngực. -Để kiểm tra.

Bác sĩ ở đây đề nghị anh mổ túi qua nách, lần này thay túi khác. Không muốn để lại thêm sẹo trên ngực, chị đã đến Khoa Phẫu thuật Tạo hình của Bệnh viện Việt Cộng để khám.

PGS.TS Nguyễn Hồng Hà, Viện trưởng Phẫu thuật tạo hình, ngày 2/7, bề mặt khoang ngực của bệnh nhân bị gợn sóng bất thường. Kết quả chụp cộng hưởng từ 3.0 Tesla là phương pháp chẩn đoán các bệnh về vú hiện đại nhất hiện nay, kết quả cho thấy nang vú bị vỡ mà bệnh nhân không hề hay biết. Bác sĩ phẫu thuật nội khoa thực hiện soi da nách và đeo túi ngực cũ cho bệnh nhân. Ca mổ rất khó khăn vì lớp vỏ lớn của bao cát được cố định chắc chắn vào các mô xung quanh ngực. May mắn thay, hệ thống nội soi hiện đại phóng đại các chi tiết của hoạt động lên 6 đến 10 lần và hiển thị rõ ràng để giúp bác sĩ loại bỏ các sợi thô và làm sạch silicone lỏng tràn ra ngoài. Lớp vỏ xơ xù xì bao quanh túi cũng được đưa đi xét nghiệm bệnh lý để tìm tế bào ác tính.

Ba mươi phút sau khi kiểm tra cầm máu, kết quả khám nghiệm tử thi không thấy dị vật, bác sĩ mới tiếp tục thay túi ngực bị vỡ bằng dụng cụ mới cho bệnh nhân.

Các bác sĩ phẫu thuật đã lấy túi ngực bị vỡ ra khỏi bệnh nhân. Ảnh: Bác sĩ cung cấp.

Theo bác sĩ Hà, có nhiều nguyên nhân dẫn đến biến chứng vỡ túi vú. Trong trường hợp này, người bệnh có thể không được tư vấn đầy đủ nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật cắt nách không nội soi. Khi đó, do cắt khoang không đúng kỹ thuật nên phẫu thuật viên đã chọn túi mài lớn để nhanh chóng bám vào mô tránh di lệch thêm. Tuy nhiên, bao cát to vẫn còn cứng và lớp vỏ bên ngoài sần sùi như tờ giấy nên ngực khó mềm lại sau phẫu thuật. Hơn nữa, theo thời gian, lớp vỏ thô ráp bên ngoài sẽ kích thích cơ thể hình thành bao xơ, có thể khiến bao bị vỡ hoặc sinh ra một số tế bào lạ xung quanh. Do đó, các quan chức y tế ở Hoa Kỳ và Châu Âu gần đây đã thu hồi những bao cát lớn này khỏi thị trường.

“Bệnh nhân này rất may mắn khi được phát hiện sớm biến chứng vỡ ối và được phẫu thuật kịp thời. Bác sĩ Hà cho biết:” Bác sĩ Hà đề nghị mọi người sử dụng túi mài lớn tương tự để nâng ngực, kiểm tra và chọc thủng bầu ngực thường xuyên. . Nếu không có dấu hiệu gì bất thường thì chỉ cần siêu âm một lần, là khám định kỳ hàng năm. Nếu các triệu chứng như cứng, đau hoặc nổi cục, bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ được ủy quyền, có đủ trang thiết bị để khám và điều trị.

LêNga