Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Thị Hồng, Phó Cục trưởng Cục Y tế – Dịch tễ Trung ương, chiều 28/4, do vắc xin Covid-19 bị chậm một thời gian nên việc tiêm phòng sẽ sớm được tiến hành. — Đã triển khai kế hoạch tiêm chủng mở rộng. Nó đã hoạt động tại Việt Nam từ năm 1981. Trẻ em dưới một tuổi có thể tiêm 11 loại vắc-xin phòng các bệnh truyền nhiễm thông thường, bao gồm lao, bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt và ‘viêm’. Bà chủ cho biết: “Nếu trẻ không được tiêm phòng, tiêm muộn hoặc tiêm không đầy đủ sẽ có nguy cơ mắc bệnh.” Viêm gan B, sởi, viêm não Nhật Bản, tả, sốt thương hàn, viêm phổi / màng não do Hibb. Hồng.

Tiêm phòng cho trẻ sơ sinh tại Hà Nội. Ảnh: Chinhphu.vn

Để đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, số lượng người đến tiêm chủng trong một khoảng thời gian không quá 20 người, mỗi đợt điều trị chỉ được 50 người. Nên ngồi cách bạn kia 2 mét rồi lái xe đi một chiều. Không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ trong các điểm tiêm chủng.

Trước khi tiêm chủng, nhân viên y tế nên khám sàng lọc cho trẻ. Nếu trẻ bị viêm đường hô hấp và người được giới thiệu trẻ đi tiêm chủng có biểu hiện ho, sốt, nghi ngờ nhiễm VOC thì cán bộ y tế sẽ chủ động tư vấn không đưa trẻ đi tiêm chủng. Số lần tiêm chủng trong tháng có thể tổ chức tiêm chủng nhiều hơn bên ngoài Chile