Sau khi ăn bánh mì Minh Chay, ít nhất 9 người phải nhập viện với các biểu hiện nặng. Cục an toàn thực phẩm khuyến cáo người dân báo cáo chính quyền nếu phát hiện sản phẩm nào.

Theo thông báo của bộ, từ ngày 13 tháng 7 đến ngày 18 tháng 8, có ít nhất chín người sống rải rác ở nhiều tỉnh. Nhập viện do ngộ độc thực phẩm. Trong đó, có 2 trường hợp được điều trị tại Bệnh viện Bahmay, Hà Nội. Ngoài một số trường hợp ở nhiều tỉnh, thành trên cả nước, Bệnh viện Chợ Rẫy có 5 trường hợp và Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM có 2 trường hợp. Bệnh nhân có các biểu hiện như mệt mỏi, sụp mí mắt, yếu tay chân, khó nuốt, liệt cơ, khó thở… – Điều tra dịch tễ cho thấy những bệnh nhân này đã sử dụng sản phẩm Viên bổ chân tay của Công ty TNHH MTV Minh Cháy Pate. Công ty có trụ sở chính tại thành phố Đồng An, huyện Đồng An, Hà Nội, sản xuất và kinh doanh trực tuyến.

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy một số sản phẩm Minh Chay thuộc các lô khác nhau bị nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum B.

“Đây là những vi khuẩn. Kị khí tuyệt đối, hình thành bào tử. Clostridium là một loại trực khuẩn hình que, có thể tạo ra chất độc thần kinh botulinum loại AG, gây tê liệt cơ và gây tổn thương hệ thần kinh trung ương; khi cơ thể con người bị nhiễm độc Độc tố có thể tấn công hệ thần kinh và gây tê liệt cơ, chẳng hạn như khó chịu, nôn mửa và các triệu chứng khác, đau quặn bụng, tiêu chảy hoặc táo bón thường xảy ra trong vòng 12 đến 36 giờ sau khi tiếp xúc, nhưng cũng có thể xuất hiện sớm nhất là 6 giờ sau đó-Pat · Hình ảnh triệu chứng Pate Minh Chay chứa vi khuẩn độc hại: Do Bộ An toàn Thực phẩm cung cấp Bộ An toàn Thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không nên mua hoặc sử dụng sản phẩm của Công ty TNHH Hai Thành Viên Lối Sống Mới, nếu phát hiện các sản phẩm dưới đây. Người dùng cần thông báo cho chính quyền địa phương: sốt pate om Lion’s Mane Minh Chay, sốt nấm Heri thượng hạng, muối mè đặc biệt, nấm hương thảo mộc, bánh mì vụn, muối đậu phộng truyền thống, bánh mì quế, muối mè, bánh mì nấm lúa mì, bánh mì nấm truyền thống , Bánh mì nấm hương sả ớt, nấm tỏi.

Cục cũng yêu cầu người dùng nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe khi sử dụng sản phẩm như những bệnh nhân trên thì nên đến cơ sở y tế để được kiểm tra, theo dõi kịp thời sản phẩm. Thông báo thu hồi nước sốt từ ngày 1/7 đến ngày 28/8, yêu cầu khách hàng “ngừng ăn ngay lập tức và cách ly nước sốt thịt với các sản phẩm khác”.

Nga