Vào chiều ngày 13 tháng 3, bệnh viện đã điều trị cho một người đàn ông bị bệnh nặng với làn da nhợt nhạt, mạch nhanh, huyết áp thấp, trướng bụng và đau bụng dữ dội. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị chảy máu bụng không rõ nguyên nhân.

Sau khi sơ cứu, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam-Biển Đông cùng ngày. Kết quả chụp cắt lớp vi tính bụng cho thấy bệnh nhân có khối u đoạn III của thùy dưới. Tràn máu bụng gây thiếu máu nghiêm trọng chỉ với khoảng 1,4 triệu tế bào hồng cầu. — Bệnh nhân đang được điều trị trong bệnh viện. Ảnh: Long Nhất .

Liên hệ nhanh để cung cấp dịch vụ cấp cứu cho bệnh nhân. Ông đã nhận được 15 đơn vị máu và các chế phẩm máu. Bác sĩ đã tư vấn quyết định sử dụng công nghệ quang điện để can thiệp và số hóa các nút của động mạch gan để loại bỏ nền và cứu bệnh nhân. Quá trình này diễn ra vào đêm khuya. Sau gần 2 giờ can thiệp, bác sĩ đã bật mạch và cầm máu.

Hiện tại, bệnh nhân đã khỏi bệnh nghiêm trọng, tỉnh táo, máu và các bệnh khác. -. Trưởng phòng chẩn đoán hình ảnh, bác sĩ Nguyễn Đức Hùng, cho biết đây là một trường hợp nghiêm trọng với nguy cơ tử vong cao.

Công nghệ chụp và cắt bỏ mạch máu kỹ thuật số nút là một công nghệ mới để điều trị bệnh lý khối u. Bệnh nhân không thể can thiệp vào phẫu thuật. Công nghệ này cung cấp nhiều cơ hội để cứu sống bệnh nhân ung thư, đặc biệt là bệnh nhân ung thư gan.