Rao, một chuyên gia về hô hấp và hồi sức tại Bệnh viện Keck thuộc Đại học Nam California, cho biết: “Mọi người đang kiệt sức. Nhưng trường hợp xấu nhất sẽ phải đợi đến sau Giáng sinh.” Rao cho biết các đồng nghiệp của anh lo lắng về “điều gì sẽ xảy ra tiếp theo” và làm thế nào Chuẩn bị cho nó.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) khuyến cáo mọi người nên đi nghỉ ở nhà. Nhưng theo dữ liệu của Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA), 1.191.123 người đã lên máy bay vào đêm Giáng sinh, kỷ lục cao nhất kể từ tháng Ba. Từ ngày 18 đến 20 tháng 12, hơn 5 triệu người đã làm thủ tục tại sân bay. Mỹ là khu vực có dịch lớn nhất trên thế giới, với hơn 122.259 trường hợp mắc và 1.556 trường hợp tử vong được ghi nhận vào ngày 25/12.

Nhiều bác sĩ và bác sĩ chăm sóc sức khỏe ban đầu đã ghi lại và đăng trên mạng xã hội, kêu gọi mọi người ở nhà và tuân thủ các quy tắc chống dịch.

Tiến sĩ Adupa Rao đã nói chuyện với Selby Kuriakose, một y tá tại Bệnh viện Keck thuộc Đại học Nam California. Ảnh: LAT

Medell Briggs-Malonson, bác sĩ cấp cứu tại Đại học California, Los Angeles, gửi lời nhắn: “Làm ơn hãy giúp tôi một việc, xin hãy bảo vệ chính mình, bảo vệ những người xung quanh bạn. Bằng cách này, bạn có thể cứu được rất nhiều mạng sống” – Keck Y tá cấp cứu bệnh viện Manny Khodadadi (Manny Khodadadi) cho biết mỗi ngày tiếp nhận 700 ca bệnh mới, gần năm lần kể từ tháng Mười. — Khodadadi tình nguyện làm thêm giờ để giúp đỡ đồng nghiệp, nhưng cũng để duy trì sự cân bằng, nếu không sẽ không đủ cảnh giác để chăm sóc bệnh nhân.

Một số bệnh nhân nói với anh ta rằng họ đã tham dự một buổi lễ Tạ ơn hoặc các cuộc tụ họp khác và sau đó phát triển các triệu chứng.

“Tôi đã cố gắng giữ bình tĩnh,” Kodadadi nói. “Tôi không muốn đánh giá hành vi của họ vì tôi phải chăm sóc họ.” Nhiều người nguy hiểm, bao gồm gia đình bệnh nhân và những người chăm sóc, Jennifer, vợ của Hodadadi nói: “Hãy xem các cuộc biểu tình mà không che đậy hoặc đọc về những người vi phạm quy tắc. Báo cáo là rất nhàm chán. “

Cô ấy rất lo lắng cho chồng mình và anh trai của chồng cô ấy là một y tá cấp cứu ở Texas. Đồng thời, đứa con út bị suy giảm hệ miễn dịch. Jennifer nói: “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để bảo vệ bọn trẻ. Chồng tôi luôn sạch sẽ sau giờ làm việc, nhưng chúng tôi không thể kiểm soát được hành vi của người khác”.

Puri, một chuyên gia điều dưỡng nhỏ tại bệnh viện Keck, “Nghĩ rằng những gì đã xảy ra, mọi người nên cẩn thận. Nếu chúng ta đoàn kết hơn, mọi thứ sẽ khác”. Puri ở Keck Phòng khám cho biết một số bệnh nhân Covid-19 đến từ Mỹ Latinh.

Hầu hết họ đều là công nhân tuyến đầu, sống trong gia đình đông con, thu nhập rất thấp, không được chăm sóc y tế, lại mang nhiều bệnh tiềm ẩn như tiểu đường, huyết áp.

Số liệu thống kê về số người chết hàng ngày đã thiết lập một kỷ lục mới, khiến nhiều người có nguy cơ “đau khổ về cảm xúc” trừ khi họ mất người thân hoặc chiến đấu. Nói rằng: “Khi tận mắt nhìn thấy người chết, còn quan trọng hơn số lượng.” Ông dự đoán rằng do các cuộc tụ họp Giáng sinh và Năm mới, một cuộc tụ họp khác sẽ được tổ chức từ tháng Giêng đến tháng Hai năm sau.

“Tất cả những điều này đang làm phiền họ. Tôi cảm thấy bất lực, biết rằng còn nhiều người khác,” những người không tuân theo các quy tắc an toàn cho biết. “Nhiều người thiếu kiên nhẫn với virus sẽ tụ tập với gia đình và bạn bè. Nếu họ làm vậy, họ sẽ mắc nợ người khác.”

Trong khoảng thời gian này, Rao Wei đã gặp gia đình của mình trong kỳ nghỉ Giáng sinh, mặc dù anh ấy thực sự Tôi muốn đến thăm cha mẹ tôi, những người sống cách đó 800 mét. Không có giá trị rủi ro.

“Nếu một xã hội tiếp tục trì hoãn niềm vui, điều đó sẽ thật nhàm chán. Nhưng mọi người phải lựa chọn gặp lại những người thân yêu của mình lần này hay trong tương lai. Cuộc sống hỗn tạp,” anh nói. Tiến sĩ Rao. -Y Nhi (theo Los Angeles time)