Bác sĩ Thái Bằng Giang, trưởng khoa sơ sinh Bệnh viện Đa khoa Sapphire, cho biết từ khi nhập viện, tình trạng nhiễm trùng của trẻ không được cải thiện. Nhiễm trùng huyết khiến trẻ sơ sinh bị giảm tiểu cầu trầm trọng, chỉ có khoảng 5.000 đến 6.000 tiểu cầu, trong khi trẻ sơ sinh bình thường có khoảng 150.000 tiểu cầu trên một milimét máu. , Tình trạng nhiễm trùng khó kiểm soát. Vì vậy, các bác sĩ đã cho bé uống 4 loại kháng sinh thường dùng trong nhiễm khuẩn bệnh viện và bệnh nhi kháng thuốc. Các bác sĩ luôn cho bé uống thuốc an thần và thở máy, các thông số của máy thở không cao và chỉ có thể nuôi qua đường tĩnh mạch.

Bé không bị suy gan, suy thận, vi khuẩn Gram âm nên suy đa tạng vẫn còn. Bây giờ, phổi trái bị xẹp lại phồng lên, nhưng có hiện tượng đông tụ đáy đôi, làm giảm kích thước và độ đàn hồi của phổi. Tuy nhiên, bé vẫn có phản xạ ho tốt và có thể tống đờm và dịch phổi ra ngoài.

Vết thương ngoài da của anh ấy đã lành.

Hàng ngày bệnh viện sẽ hội chẩn với các chuyên gia của bệnh viện. Trung tâm Trẻ em tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất cho con bạn. Bác sĩ cũng tiến hành hội chẩn trực tuyến với các chuyên gia Anh.

Cậu bé bị bỏ rơi trong hố ga của phòng khám đa khoa. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Bé tên là Nguyễn Văn An (Nguyễn Văn An), tiếp tục được chăm sóc tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn. Giá thuốc và thực phẩm chức năng cho trẻ sơ sinh thuộc danh mục hàng nguy hiểm. Bệnh viện thanh toán cho các chi phí ngoài danh mục sản phẩm bảo hiểm y tế. Các quan chức từ Ủy ban Nhân dân Thị trấn Chiang Mai gọi điện mỗi ngày để hỏi các câu hỏi về trẻ sơ sinh.

Một người mẹ đã bỏ rơi đứa trẻ sơ sinh trong khoảng ba ngày. , Ở nhiệt độ cao 38 độ. Người dân xã Thanh Hà tìm thấy cháu bé ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội vào ngày 8/6 và nhờ nhân viên y tế sơ cứu.

Chính quyền xã đã đưa anh ta đến bệnh viện. Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây sau đó được Xanh Pôn điều trị từ ngày 8/6 trong 16 ngày. Các bác sĩ đã cứu chữa tai mắt cho bé nhưng do sức khỏe không tốt nên vẫn trong tình trạng nguy kịch.

Cơ quan cảnh sát thị trấn Suntai đã điều tra và xác định người phụ nữ này sinh năm 1989 và mẹ cô ấy ở thành phố Loha, Hatian. Vụ việc vẫn đang được xử lý.

Chile