Ung thư máu (hoặc bệnh bạch cầu) là sự sản xuất bất thường của các tế bào bạch cầu chưa trưởng thành, phát triển nhanh chóng và chiếm tủy xương. Nó cũng làm hình thành hồng cầu và tiểu cầu bị tắc nghẽn, gây thiếu máu và dễ chảy máu (do thiếu tiểu cầu). Ở giai đoạn nặng, bệnh nhân có thể tử vong, trước đây chỉ có một lựa chọn duy nhất là ghép tủy, tuy tỷ lệ sống cao tới 80% nhưng vẫn có những rủi ro.

Tiến bộ hiện tại Những tiến bộ sau đây trong điều trị ung thư đã góp phần tiên lượng bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu nguyên bào tủy mãn tính. Với các phương pháp điều trị hiện nay, bệnh nhân có thể khỏi bệnh và có thể sống thêm nhiều năm sau khi chẩn đoán.

– Bác sĩ Patrick Tan đưa ra lời khuyên về bệnh tình của Ngọc Anh tại bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore.

– Khi xét nghiệm máu, vợ anh Ngọc Anh (29 tuổi, Bắc Giang) phát hiện số lượng bạch cầu trong máu vượt quá số lượng người bình thường (201.000 / μL so với 12.000 / μL). Cô ấy đã trải qua một cuộc xét nghiệm máu khác tại một bệnh viện địa phương và được chẩn đoán cùng một nhóm máu.

Ngọc Anh biết mình bị ung thư máu, là bệnh ung thư máu. Cũng như bao bệnh nhân ung thư khác, chị Ngọc Anh cũng chán nản và có một nỗi băn khoăn trong lòng không biết mình chữa được bao nhiêu bệnh.

Lúc đầu, cô ấy muốn được điều trị trong bệnh viện. Bệnh viện có cơ sở vật chất tốt tại TP. Sau đó, tôi hỏi thăm bạn bè và được biết Ngọc Anh đã sang Singapore và điều trị tại bệnh viện Mount Elizabeth – bệnh viện có hơn 40 năm kinh nghiệm điều trị chuyên sâu. – – Bác sĩ Patrick Tan (thứ hai từ trái sang) và Ngọc Anh Một cặp vợ chồng.- — Tại đây cô đã gặp Tiến sĩ Patrick Tan, người tiên phong trong lĩnh vực lấy máu cuống rốn và là nhà huyết học giàu kinh nghiệm, cấy ghép tế bào gốc. Anh đã thực hiện thành công ca ghép tế bào gốc, lấy máu cuống rốn và máu dây rốn cho bệnh nhân tan máu bẩm sinh (thalassemia).

Qua thăm khám, bác sĩ cho biết do tuổi còn trẻ nên vị trí của Ngọc Anh là đơn vị và phương án điều trị của thuốc thế hệ mới. Vì vậy, trong giai đoạn này, bệnh của anh đã được kiểm soát tốt, và khả năng điều trị khỏi cao, không cần hóa trị, xạ trị. Cô được thực hiện 2 năm liệu pháp ăn kiêng theo chế độ ăn của bác sĩ, cộng với chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Chị Ngọc Anh kể, khi mới sang Singapore, chỉ số đột biến gen của chị khoảng 45, nhưng 2 năm sau thì biến mất. Dưới. Cô cho biết: “Theo lịch của bác sĩ thì 18 tháng này là 18 tháng, nhưng sau 16 tháng, tôi sẽ cảm thấy khỏe mạnh và tự tin hơn.” Chị Ngọc Anh cho biết “Cuộc sống chứa đựng những điều kỳ diệu”. May mắn thay, cũng như những bệnh nhân khác, cô không cần dùng đến xạ trị hay các liệu pháp phức tạp. Bác sĩ nói rằng cô sẽ có một cuộc sống bình thường như bao người và sẽ trở thành một người mẹ thực sự. Cô chia sẻ: “Ước mơ của tôi là đi du lịch vòng quanh thế giới. Tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu tại nơi tôi thích và tiếp tục công việc kinh doanh của mình”.