Các thành viên trong gia đình cho biết, vào tối 1/4, sau bữa tối, Song Ah T, 12 tuổi đã lấy điện thoại để sạc pin. Khi điện thoại nổ, Tuấn gọi cho gia đình. Anh được đưa đến một trung tâm y tế địa phương để sơ cứu và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Điện Biên.

Bác sĩ xác nhận rằng Tuấn bị bỏng ở tay, bụng, ngực trái và bên trái. Ở ngực trái của đứa trẻ, một giọt nước mắt chảy qua cơ đến bụng. Trẻ em bị khó thở. – Bác sĩ cấp cứu của Song A T. Ảnh: Leland

Bác sĩ Quang Xuân Ngọc, Phẫu thuật tổng quát và Chỉnh hình tại Bệnh viện Chấn thương tổng hợp Điện Biên, thông báo rằng bệnh nhân bị khí phế quản trung thất và tràn khí màng phổi trái là một vết thủng xuyên thấu. Khoang ngực, khoang bụng, cơ hoành.

Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ nhận thấy tổn thương bên trong của bệnh nhân nghiêm trọng hơn chẩn đoán ban đầu. Đâm thủng màng phổi từ bên ngoài qua cơ liên sườn, và đến gan và màng huyết thanh qua cơ hoành.

Sau hơn hai giờ, đội phẫu thuật khẩn cấp đã thành công cho bệnh nhân.

Ông là nạn nhân đầu tiên của vụ nổ điện thoại trong hóa đơn điện thoại của Bệnh viện Đa khoa. Bác sĩ nói: “Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch, nhưng nỗi đau và nỗi sợ vẫn còn trong tim tôi.” Bác sĩ đề nghị điện thoại di động sẽ phát nổ khi sạc, và thiết bị phải nhanh chóng được ngắt kết nối, vết thương của nạn nhân phải được băng bó, và sau đó nhanh chóng được chuyển đến cơ sở y tế. .

Quỳnh Anh