Kể từ khi dịch bệnh bùng phát, Bộ Y tế đã chỉ định 6 bệnh viện tại Hà Nội cách ly, theo dõi và điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp do Covid-19, bao gồm Bắc Thăng Long, Thanh Nhân và Bệnh viện Đa khoa Hedong. Bệnh viện đa khoa Duke Jiang, Bệnh viện đa khoa Dongda .

Nhiệm vụ của Bệnh viện Hà Nội là nhanh chóng phát hiện, điều trị, phòng ngừa nhân viên y tế truyền nhiễm và hạn chế cái chết của bệnh nhân. nạn nhân. Nếu một trường hợp nghi ngờ, bệnh viện nên cung cấp các công cụ bảo vệ để đưa bệnh nhân đến nơi họ sẵn sàng tiếp nhận, thay vì vận chuyển bệnh nhân bằng phương tiện giao thông công cộng. Trong hai tuần qua, số ca mắc bệnh trên toàn quốc và Hà Nội đã tăng lên nhanh chóng và Bộ Y tế đã chỉ thị cho Hà Nội giới thiệu các bệnh viện được chỉ định trong khu vực để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Trong tương lai gần, từ 24/3 sáng, các trường hợp nhẹ đến nhẹ sẽ được chuyển đến Bệnh viện ngoại ô Bắc Tang Klang và Bệnh viện đa khoa Merlin.

Bệnh viện tại Hà Nội cũng đang chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân trung cấp. Lương Ngọc Khue, Bộ Y tế, cho biết trong một cuộc họp với Bộ Y tế tại Hà Nội vào chiều ngày 23 tháng 3 rằng việc điều phối bệnh nhân Covid-19 đến các bệnh viện khác là một bước chuẩn bị tình trạng này với nhiều người nhiễm bệnh. — Nhiều bệnh viện điều trị cho bệnh nhân Covid-19 cũng đã giảm bớt gánh nặng cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2.

Ông Khue cho biết, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương 2 đã chữa khỏi cho gần 50 bệnh nhân Covid-19 và hơn 300 người bị nghi ngờ phải cách ly. Nhiều người trong số họ đã được chuyển đến các cơ sở y tế thuộc Bộ Y tế tại Hà Nội và các tỉnh khác. Bác sĩ bệnh viện bị nhiễm nCoV trong quá trình khám và điều trị là bác sĩ đầu tiên bị nhiễm trùng chéo. Do đó, Cơ quan Quản lý Dịch vụ Y tế đã ra lệnh “chỉ chuyển bệnh nhân đến bệnh viện bệnh”. Trong trường hợp khẩn cấp và khi bệnh nhân nghiêm trọng, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thứ hai.

Bộ Y tế đã điều trị phi tập trung: Bệnh viện Trung ương về Bệnh nhiệt đới ở miền Bắc đã tiếp nhận các trường hợp nghiêm trọng. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới và Bệnh viện Chợ Ray ở Thành phố Hồ Chí Minh đang được điều trị nghiêm trọng ở khu vực phía Nam.

Các bệnh nhân khác có thể được điều trị tại các cơ sở y tế địa phương. .

Phòng khám sàng lọc bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Hedong Chiều ngày 23 tháng 3, Giám đốc Khue và Thứ trưởng Bộ Y tế của Hội đồng Bệnh truyền nhiễm Nguyễn Trường Sơn, Hà Nội, Hà Nội, Ảnh: Thủy An .

Cũng cập nhật Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị covid. -19 Theo quy định mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và một số quốc gia / khu vực nhất định.

Đánh giá một số loại thuốc được thử nghiệm lâm sàng Ở các quốc gia / khu vực khác, ủy ban kỹ thuật tuyên bố rằng không có Để điều trị Covid-19, hiện tại tất cả các loại thuốc đều có triệu chứng.

Việc sử dụng thuốc trong điều trị Covid-19 phải tuân theo hướng dẫn chẩn đoán và điều trị của bác sĩ. Bộ Y tế khuyến cáo mọi người không nên sử dụng thuốc theo ý muốn. Để tránh ngộ độc hoặc tác dụng phụ, Việt Nam đã ghi nhận 123 trường hợp Covid-19 vào trưa ngày 24/3, trong đó 106 trường hợp đã được chữa khỏi trong 17 trường hợp và những người này đã được điều trị. Các trường hợp chính là từ nước ngoài.