Năm 2015, Bệnh viện Bahmay và Quỹ Phòng chống hiểm họa thuốc lá đã hợp tác thành lập và phát triển trung tâm tư vấn cai thuốc lá, bao gồm tổng đài miễn phí 1800-6606, là phòng hỗ trợ theo thời gian thực. Bỏ thuốc trong bệnh viện.

Sau bốn năm hoạt động, dưới sự hướng dẫn của Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Bệnh viện Bahmay có kế hoạch nhận hơn 50.000 cuộc gọi, và khuyến nghị cung cấp 31.200 cuộc gọi.

Trung tâm tư vấn cai thuốc lá bao gồm tổng đài tư vấn miễn phí với số điện thoại 1800-6606 và phòng trợ giúp cai nghiện thuốc lá.

Phó Giáo sư Phan Thu Phương, đại diện Trung tâm Cai nghiện Thuốc lá Bệnh viện Bahmai cho biết: “80% trường hợp tiêu chuẩn là người nghiện thuốc lá lâu năm đã bỏ thuốc lá nhưng không thành công. Điều đó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó mong muốn của người dùng là quan trọng.” — -Ngoài chương trình tư vấn qua điện thoại, từ năm 2017, tổng đài đã tích cực nhắc nhở những người nghiện thuốc lá có nguyện vọng cai thuốc lá ủng hộ quá nhiều thời gian trong quá khứ bỏ thuốc lá giúp họ. Nâng cao hiệu quả và ngăn ngừa tái phát. Cho đến nay, tiêu chuẩn đã hỗ trợ tích cực cho hơn 4.000 người hút thuốc và 900 người cai thành công (bỏ thuốc hơn 1 năm) – ngoài ra các tổng đài, phòng riêng cũng hỗ trợ tích cực cho việc điều trị cai nghiện thuốc lá. Người có nguyện vọng cai thuốc lá hoặc người nghiện thuốc lá ở lại bệnh viện đến nay, phòng đã nhận được sự tư vấn, hỗ trợ của 350 đối tượng và gần 700 bệnh nhân tại khoa, phòng, trong đó có 270 người đã cai thuốc thành công. -Bệnh viện cũng chú trọng đào tạo và nâng cao nguồn lực để cung cấp cho đội ngũ nhân viên y tế tư vấn và điều trị bệnh.

Đồng thời, nhân viên bệnh viện cũng tư vấn cai thuốc lá ngắn hạn cho hàng nghìn người bệnh của bệnh viện. . Nhằm mang lại những lợi ích khi bỏ thuốc lá, cách cai thuốc lá. … Bạch Mai (Bạch Mai) đẩy mạnh công tác truyền thông, chú trọng nội dung, hình thức thể hiện để thông tin đa dạng, dễ tiếp nhận. Thường xuyên tổ chức các dịch vụ, phòng điều trị và các buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp cho khoảng 19.000 lượt người. Những hoạt động này có ý nghĩa quan trọng và tác động sâu sắc đến việc nâng cao nhận thức về sự nguy hại của thuốc lá. Bệnh viện cũng triển khai các kênh Facebook “Bamai Hospital-Cai smoking 1800 6606” và Youtube “Caithuocla 1800-6606”, đồng thời đăng tải hơn 400 bài viết và 40 video trên trang Youtube. Đặc biệt, bệnh viện chú trọng đào tạo, nâng cao nguồn nhân lực để tư vấn, điều trị cho 2.000 cán bộ y tế hỗ trợ triển khai các hoạt động cai nghiện thuốc lá tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước. Đất nước .

Ngọc Thi