Từ khi hai tuổi, bé thường hay nhổ tóc để ăn. Khi thấy bé bị đau bụng, tuần trước gia đình cho bé đi khám tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các bác sĩ tại Bệnh viện Nhi Trung ương nhận thấy trẻ sơ sinh có dấu hiệu sinh tồn bình thường và gầy, nặng 30 kg, sưng tấy và sờ thấy có cục u ở bụng trên.

BS Trần Anh Quỳnh, Phó Giám đốc Khoa Ngoại, cho biết xét nghiệm máu của bệnh nhi trong giới hạn bình thường, qua siêu âm cho thấy có nhiều bã thức ăn trong dạ dày.

Trong quá trình nội soi dạ dày, bác sĩ phát hiện chiếc bánh mì lớn chiếm gần hết dạ dày của bé, không thể cắt bỏ khối u tóc bằng phương pháp phẫu thuật nội soi. Bác sĩ Quỳnh quyết định mổ bụng đứa trẻ và lấy ra chiếc bánh mì kích thước 8x10x8cm.

Lấy bánh mì ra khỏi dạ dày của trẻ. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Tiến sĩ Pan Dexian, phó giám đốc bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, bệnh búi dạ dày là một căn bệnh hiếm gặp, hầu như chỉ ảnh hưởng đến phụ nữ trẻ. Hầu hết các bệnh nhân đều mắc chứng bao tử loạn thần, bao gồm cả bệnh trichomonas và trichomonas.

Nếu búi tóc không được đưa ra ngoài cơ thể trẻ, nó sẽ gây ra các biến chứng như loét. Vàng da tắc nghẽn dạ dày và đường mật, viêm tụy cấp. Ngoài ra, cháu bé còn bị các biến chứng liên quan đến kém hấp thu, bao gồm mất đạm, thiếu sắt, thiếu máu … Hiện sức khỏe cháu bé ổn định và đã được xuất viện. – Chị Nga