Trưa 28/10, tâm bão đổ bộ vào thành phố Quảng Nghĩa với sức gió mạnh cấp 12, mưa lớn, nhiều cây cối, biển quảng cáo đổ. Vào thời điểm đó, bệnh viện Đa khoa Quảng Nghĩa bị sập trần, phần lớn mái tôn bị nổ tung trong tòa nhà 8 tầng này, nhiều cửa kính vỡ, tường vỡ, trong khuôn viên có nhiều cây cối. . Cùng lúc đó, khoa cấp cứu của bệnh viện nhận được điện thoại của gia đình một người đàn ông lên cơn đau thắt ngực cần được giúp đỡ.

Đội ngũ y tế khẩn cấp sẵn sàng giúp đỡ. đi đến hiện trường. Nơi ở của bệnh nhân không xa bệnh viện khoảng 5 cây số, nhưng cũng là lúc gió mạnh nhất, cản trở đoàn cấp cứu của bệnh viện di chuyển. . Khi cấp cứu, bệnh nhân lên cơn đau thắt ngực do cao huyết áp, “Nếu cấp cứu ngay có thể nguy hiểm đến tính mạng”, bác sĩ Trịnh Quang Thân cho biết. –Tình hình đã được báo cho người phụ trách của bệnh viện. Giám đốc bệnh viện, bác sĩ Huỳnh Giới đã nhanh chóng gọi điện cho Chi cục Phòng chống thiên tai tỉnh và nhờ giúp đỡ. May mắn thay, chiếc xe bọc thép lội nước tuần tra, cứu hộ trung tâm thành phố đã lái nhanh đến nơi ở của bệnh nhân. Xe có thể lội nước dưới mét, chịu được gió lốc, cây đổ không ảnh hưởng đến người bên trong.

“Đây là lần đầu tiên chúng tôi phải sử dụng xe bọc thép để vận hành. Bác sĩ Joey giải thích.” Chuyển bệnh nhân đến phòng cấp cứu. “Khoảng 20 phút sau, xe bọc thép chở bệnh nhân đến bệnh viện an toàn, kíp trực đã túc trực đưa đi cấp cứu. Bác sĩ Thân cho biết nam bệnh nhân 52 tuổi có hai bệnh nhân cách đây 10 năm. Có tiền sử đặt stent động mạch vành, cắt cơn đau thắt ngực và uống thuốc tại nhà nhưng vô ích, bác sĩ đã can thiệp điều trị cơn đau thắt ngực và ổn định huyết áp cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân đã có mạch và kiểm soát được huyết áp, không còn cơn đau thắt ngực, tinh thần tốt. Ảnh: Phước Tuấn — – Trong bão, bệnh viện cũng đã điều trị cấp cứu cho nhiều bệnh nhân. – Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định tiếp nhận 8 ca cấp cứu, trong đó có 3 ca bị thương nặng, nặng nhất là nữ bệnh nhân 57 tuổi lái xe. Một chiếc ô tô bị dây điện gây chấn thương đầu và phải đặt nội khí quản để hỗ trợ hô hấp. – – Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam cấp cứu 5 nạn nhân bị thương gục tại bệnh viện. Trong đó, một người 36 tuổi bị gãy xương vai trái – Chấn thương mô mềm 24 tuổi, 3 người còn lại tử vong trước khi nhập viện – Ngày 28/10, Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam tiếp nhận 51 bệnh nhân vào khám cấp cứu và điều trị 9 ca tai nạn giao thông nội địa. Mọi người đều bị thương nhẹ và bầm tím.

Ngày 29/10, một bệnh nhân được bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam điều trị. Ảnh: Bác sĩ cung cấp

Thụy An