Trong 24 giờ qua, 5 ca nhiễm mới đã được thêm vào và 21 người đã khỏi bệnh. Tổng số ca nhiễm trong cả nước tăng lên 1.059 ca, với tổng số 890 ca. Số người chết do Covid-19 là 35 người, và ba người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính. Tính đến ngày 25/7, cả nước có 691 ca nhiễm hộ gia đình, trong đó có 551 ca nhiễm tại Đà Nẵng. Không có nhiễm nCoV trong cộng đồng trong 7 ngày qua.

Trong số những bệnh nhân được điều trị, 16 người có xét nghiệm nCoV âm tính, 13 giây âm tính và 21% âm tính thứ ba.

Hiện có 5 trường hợp tiên lượng rất nặng, 1 trường hợp đã tử vong. -Tổng số ổ dịch tiếp cận, xâm nhập vào vùng kiểm dịch vượt 36.000 con. Trong số đó, hơn 600 người đã được cách ly tại bệnh viện, hơn 15.000 người được cách ly, trong khi những người khác tập trung tại nhà.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia Covid-19 diễn ra chiều qua, các chuyên gia đã nhấn mạnh đến việc chung sống an toàn với dịch bệnh. Các chuyên gia và nhà đầu tư được chào đón đến thăm. Phục vụ phát triển kinh tế. Vì vậy, việc tiến hành các xét nghiệm nhanh (xét nghiệm kháng nguyên) tại các cửa khẩu, sân bay, bệnh viện, các sự kiện gắn kết mọi người lại với nhau … sàng lọc, để phát hiện những ca nhiễm đầu tiên, không bỏ sót, ra ngoài cộng đồng, nhập viện là rất quan trọng.

Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết sẽ lệnh công ty tổ chức thử nghiệm nCoV tại các sân bay như một thử nghiệm ở một số nước.

Công ty đang khẩn trương nghiên cứu và sản xuất bộ dụng cụ phát hiện kháng nguyên giá rẻ, sử dụng được máy móc thiết bị hiện có, thời gian thực hiện ngắn. Nhưng độ nhạy và độ đặc hiệu của nó tương đương hoặc tốt hơn các phương pháp PCR thời gian thực hiện tại.

Hơn 27,7 triệu người trên toàn thế giới đã ghi nhận Covid-19, và số người chết vượt quá 900.000. Mỹ và Brazil là hai quốc gia có số ca nhiễm và tử vong cao nhất.