Trong 24 giờ qua, 8 trường hợp mới đã được thêm vào, nâng tổng số lên 1134 và 1031. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người, và 4 trong số 3 đến 4 trường hợp xét nghiệm âm tính đã chết.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 12 cơ sở y tế. Hầu hết họ đều có sức khỏe tốt. Trong đó, 7 bệnh nhân âm tính với nCoV tại một thời điểm, 4 người âm tính ở lần thứ hai và 12 người âm tính ở lần thứ ba . — Cho đến nay, do lây nhiễm gia đình, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp mắc bệnh Covid-19, các trường hợp khác là ở ngưỡng cửa. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 13.000 người. Trong số đó, việc kiểm dịch được tập trung tại hơn 160 bệnh viện, số cách ly tập trung ở hơn 12.000 người, số còn lại ở nhà hoặc nơi cư trú.

Ban chỉ đạo cho biết, trước đây, khi các chuyên gia từ Nga và Ấn Độ vào Việt Nam, hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm đã ghi nhận các trường hợp dương tính với nCoV. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn chưa thực hiện nghiêm túc việc quản lý các trường hợp nhập cảnh, đặc biệt là công tác kiểm dịch và lấy mẫu của các chuyên gia trong các cơ sở kiểm dịch. Việc quản lý các ca bệnh đến còn lỏng lẻo, người ngoài vẫn có thể vào khu cách ly và tiếp xúc với người bị cách ly, gây nguy cơ lây lan mầm bệnh trong cộng đồng. — Ban chỉ đạo đề nghị Bộ CHQS tỉnh và UBND các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý cán bộ vào vùng sâu, vùng xa. Cụ thể, cần rà soát, kiểm tra kỹ giấy chứng nhận nCoV bị âm trước khi làm thủ tục nhập cảnh đối với các trường hợp nhập cảnh Việt Nam. Thực hiện nghiêm túc cơ quan kiểm tra ngẫu nhiên.

Sau khi thực hiện cách ly tập trung sẽ tiếp tục giám sát y tế và giám sát sức khỏe nghiêm ngặt trong 14 ngày tiếp theo. Yêu cầu khi vào ca phải hạn chế tiếp xúc với những người xung quanh, đồng thời thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân thường xuyên.

Bộ Y tế khuyến cáo người dân cảnh giác hơn trong công tác phòng chống dịch dựa trên thông tin 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu thập báo cáo y tế.

Trong số hơn 40 triệu người nhiễm bệnh được ghi nhận trên toàn thế giới, hơn 1 triệu Chết vì các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.