Người phát ngôn của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết, bệnh nhân đã trở về Hàn Quốc sau khi đến Kuwait từ ngày 16 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9. Đây là lần đầu tiên một trường hợp MERS mới được ghi nhận ở Hàn Quốc sau đại dịch tháng 7 năm 2015, khiến 38 người chết dưới kính hiển vi .

Virus MERS. Ảnh: AFP. – Zheng Enjing, giám đốc của KCDC, cho biết một bệnh nhân 61 tuổi bị tiêu chảy nên đi thẳng từ sân bay đến Trung tâm y tế Samsung. Người này hiện đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul. Ngoài ra, 20 người, bao gồm tiếp viên hàng không và nhân viên y tế, đang tiếp cận với các bệnh nhân bị cô lập tại nhà.

KCDC tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra trên tất cả các chuyến bay khởi hành từ Trung Quốc. đồng. Ông Trịnh nói: “Chúng tôi và chính quyền địa phương sẽ nỗ lực hết sức để ngăn chặn sự lây lan của MERS.”

– Hội chứng hô hấp Trung Đông cấp tính (MERS) là một bệnh truyền nhiễm nhóm A, một loại coronavirus mới (MERS-CoV). Nó tương tự như một loại virus gây ra SARS (Hội chứng hô hấp cấp tính nặng) hoặc cảm lạnh thông thường.

Các trường hợp MERS được báo cáo cho đến nay là những người sống, đi du lịch hoặc tiếp tục liên hệ chặt chẽ với Trung Đông. kiên nhẫn. Những người bị nhiễm MERS bao gồm từ sốt nhẹ và ho đến khó thở nặng hơn, khó thở, viêm phổi và suy hô hấp cấp tính cần thở máy. Đôi khi, bệnh đi kèm với các triệu chứng tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và suy nội tạng, đặc biệt là suy thận, có nguy cơ tử vong cao.

Một số người bị nhiễm vi-rút này có thể không có bất kỳ triệu chứng hoặc triệu chứng nào. Phòng khám rất nhẹ nhàng và khó tìm. Cho đến nay, không có thuốc hoặc vắc-xin cụ thể.

Minh Nguyễn