Mỗi phôi của mỗi cặp vợ chồng được phát triển riêng lẻ trong một lò ấp thời gian và được trang bị một máy ảnh có thể chụp ảnh phôi ở các giai đoạn khác nhau của quá trình phân chia phôi. Những dữ liệu này sẽ được truyền đến máy tính và bác sĩ có thể đánh giá chất lượng của phôi mà không cần loại bỏ phôi.

Các chuyên gia phòng thí nghiệm của Bệnh viện Hạnh Phúc đang nghiên cứu công nghệ trì hoãn thời gian của tủ nuôi cấy phôi. Ảnh: Minh Thu .

Bác sĩ Huỳnh Thị Thu Thảo, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ sinh sản của Bệnh viện Hạnh Phúc, cho rằng sự phát triển của phôi là một quá trình quan trọng có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của một chu kỳ. Thụ tinh trong ống nghiệm. Trứng được thụ tinh và phát triển được nuôi cấy trong phôi khoảng 2 đến 6 ngày cho đến khi phôi trưởng thành hoặc phôi được chuyển vào tử cung.

Trước đây, nếu không có camera giám sát liên tục, miễn là bạn muốn theo dõi, vui lòng mở cửa rời khỏi phòng và đánh giá chất lượng của phôi dựa trên kính hiển vi đảo ngược bên ngoài tủ. Nó rất dễ làm phiền và làm phiền phương tiện. Tiến sĩ Thảo phân tích: “Công nghệ mới giúp thông tin của từng phôi chi tiết hơn và các nhà phôi học có nhiều khả năng chọn phôi có thể tạo thành tổ cao nhất. Phần mềm trí tuệ nhân tạo cũng có thể đánh giá phôi nhanh hơn và khách quan hơn.”

Hình ảnh Dữ liệu, video và kết quả đánh giá phôi được chuyển trực tiếp từ phòng thí nghiệm đến máy tính trong phòng tư vấn. Bác sĩ có thể cung cấp cho các cặp vợ chồng thông tin rõ ràng và rõ ràng. Cha mẹ cũng có nhiều kinh nghiệm và có thể quan sát hình ảnh đầu tiên của em bé từ camera được ghi lại từ camera kể từ khi em bé chào đời.

Dữ liệu hình ảnh phôi được truyền vào máy tính. Nhiếp ảnh: Minh Thu.

Hệ thống phòng nuôi cấy phôi công nghệ tăng tốc được sử dụng rộng rãi ở Châu Âu, Hoa Kỳ và các nước phát triển. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, so với nuôi cấy thông thường, kỹ thuật này giúp cải thiện tỷ lệ mang thai và giảm đáng kể tỷ lệ sảy thai sớm. Tại Việt Nam, các trung tâm hỗ trợ sinh sản đang dần được trang bị các thiết bị như vậy.