Trong 24 giờ qua, có thêm 2 trường hợp, trong đó có một trường hợp đã bình phục. Tổng số ca nhiễm là 1.030 ca, trong đó tổng số ca nhiễm trùng là 1.030 ca. Số người chết do Covid-19 gây ra là 35 người, và bốn người chết sau 3-4 lần xét nghiệm âm tính.

Các bệnh nhân còn lại được điều trị tại 12 cơ sở y tế, hầu hết trong số họ có thể trạng tốt, 8 người trong số họ cho kết quả âm tính. nCoV là một lần, âm tính lần thứ hai, năm lần thứ hai và âm tính lần thứ ba.

Cho đến nay, Việt Nam đã ghi nhận 691 trường hợp nhiễm Covid-19 do lây nhiễm trong nước, các trường hợp khác là ở đầu vào. Trong tháng qua, sự gia tăng số trường hợp liên quan đến tất cả các tỷ lệ nhập học. Tổng số người tiếp xúc gần và đi vào từ khu vực cách ly vượt quá 13.000 người. Trong đó, kiểm dịch tập trung tại hơn 150 bệnh viện, kiểm dịch tập trung hơn 12.000 người, còn lại tại gia đình hoặc nơi sinh sống.

Trong cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 quốc gia diễn ra vào ngày 15 tháng 10, Thứ trưởng Vũ Đức Đam nhấn mạnh rằng “những bài học của Đà Nẵng không thể trở thành vô nghĩa.”

Ông yêu cầu quân đội củng cố sức mạnh và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trước hết là ở các cơ sở y tế và trường học. ..

Các chuyên gia của hội đồng đánh giá và các thành viên của ban chỉ đạo đang phải đối mặt với dịch bệnh kéo dài. Mùa đông sắp tới, đặc biệt là ở miền Bắc sẽ là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và lây lan của Covid-19.

Ông Đặng Quang Tấn, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, đề nghị người dân ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang nên đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Người vi phạm sẽ bị trừng phạt. Các quy định được thực thi bởi Thành phố Hồ Chí Minh.

Khi con đường quốc tế dần được mở ra, luôn tiềm ẩn nguy cơ dịch bệnh. Bộ Y tế khuyến cáo người dân tăng cường công tác phòng chống dịch dựa trên thông tin 5K: khẩu trang-khử trùng-khoảng cách-không thu gom-báo cáo y tế.

Thế giới ghi nhận hơn 1 triệu người chết vì nCoV và 39 triệu người bị nhiễm bệnh. Ba khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới là Hoa Kỳ, Ấn Độ và Brazil.