AT Kearney, một tập đoàn tư vấn hàng đầu của Mỹ, vừa công bố kết quả nghiên cứu của mình, đó là thời điểm tốt nhất để đặt mua trực tuyến một món hàng nào đó có thể đến tay người dùng, nhất là đối với những giao dịch không gấp. 3Ngày được coi là thời điểm thích hợp để gửi hàng hóa đã đặt trực tuyến đến tay người tiêu dùng.

Do đó, 24% người dùng Internet Bắc Mỹ được khảo sát cho rằng 3 ngày là một khoảng thời gian dài. Hợp lý, đây là câu trả lời mà hầu hết mọi người đồng ý trong cuộc khảo sát. Khoảng 9% người chấp nhận giao hàng trong 4 ngày và 16% chấp nhận giao hàng trong 5 ngày. 7% người cho rằng họ có thể nhận hàng trong vòng 6 ngày.

Tuy nhiên, 13% người dùng muốn nhận hàng ngay trong ngày, trong khi 12% người dùng không nhận hàng trong hơn một ngày. Tỷ lệ khách hàng hy vọng giao hàng trong vòng 2 ngày là 19%.

Trong một nghiên cứu khác do Bizrate Insights thực hiện, so với năm ngoái, tỷ lệ người dùng tận hưởng các chuyến hàng trong ngày vào năm 2015 đã giảm đáng kể. Những người trẻ tuổi mong muốn có được sản phẩm ngay lập tức, trong khi những người lớn tuổi muốn cung cấp dịch vụ giao hàng.

Các chuyên gia nói rằng giao hàng là một vấn đề quan trọng trong thương mại điện tử. Đối với các công ty trực tuyến, việc đảm bảo thời gian ngắn nhất với chi phí thấp nhất luôn là vấn đề đau đầu.

Nếu đủ tiềm lực, các công ty có thể phát triển dịch vụ vận chuyển của riêng mình để xác minh thời gian thanh toán. Giá thành và chất lượng hàng hoá. Khi chưa có kinh nghiệm về kho bãi và vận chuyển, công ty phải sử dụng dịch vụ của các đối tác uy tín chuyên giao dịch thị trường để giảm thiểu rủi ro và làm hài lòng khách hàng.

Minh Trí