Người này ho không sốt và được gia đình đưa đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh để theo dõi. Hai người khác không có triệu chứng trở về từ Daegu cũng được cách ly tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Ba trường hợp này do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế phát hiện trong quá trình khai báo y tế.

Tối 23/2, sân bay Tân Sơn Nhất đã cất cánh 5 chuyến bay từ Hàn Quốc và tiến hành giám sát y tế 575 hành khách. Trong nhà ở. Nếu các triệu chứng của bệnh đường hô hấp xuất hiện trong vòng 14 ngày sau khi nhập cảnh, vui lòng thông báo ngay cho trạm y tế địa phương hoặc cơ sở y tế gần nhất để được giúp đỡ.

Đo nhiệt độ từ xa của hành khách tại cửa ra vào Sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: D.T

Theo Bộ Y tế, người dân nhập cảnh vào Hàn Quốc qua tất cả các cửa khẩu phải khai báo y tế bắt buộc từ 3h ngày 23/2. Những người bị sốt, ho, khó thở … sẽ được cách ly theo quy định.

Hôm nay, Hàn Quốc ghi nhận thêm 161 trường hợp nhiễm nCoV, khiến tổng số 763 bệnh nhân trở thành dịch bệnh nhiều thứ hai trên thế giới.

Hôm qua, một thanh niên 25 tuổi từ vùng có dịch ở Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Đà Nẵng do bị sốt và đã được cách ly.

Theo Bộ Ngoại giao, Anh hiện có khoảng 200.000 công dân Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hàn Quốc. Có 18.502 người ở tỉnh Gyeongsang, đặc biệt là thành phố Daegu, trong đó 8.285 người. Huyện Cheong Dao có 333 người, trong đó phái Tân Thiên Đàn liên quan đến gần 100 vụ.

Lê Phương