Trung tâm Y tế Đại học Chicago Rush nhận được cuộc gọi từ một bệnh nhân khả nghi. Người đàn ông nói rằng anh ta đã đến Tokyo gần đây và bị sốt một tuần trước.

“Tất cả các triệu chứng của anh ấy đều có đặc điểm: ho, sốt và mệt mỏi”, bác sĩ Meeta Shah nói trong phòng cấp cứu của Trung tâm y tế Rush. Sau khi trao đổi, cô không chỉ chỉ định bệnh nhân nội trú, mà còn Anh chuyển đến sở y tế đô thị. Rush và nhiều bệnh viện lớn trên khắp Hoa Kỳ đang khẩn trương triển khai sàng lọc và điều trị từ xa cho bệnh nhân Covid-19, đây là một biện pháp an toàn để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Bác sĩ Meeta Shah tiến hành kiểm tra y tế trực tuyến cho bệnh nhân tại Trung tâm Y tế Đại học Rush. Ảnh: “Thời báo New York”

Tiến sĩ Shah nói: “Đây là bước ngoặt của hệ thống kiểm tra y tế trực tuyến. Chúng thực sự hiệu quả trong cuộc khủng hoảng y tế này.” – Mặc dù khái niệm truy cập máy tính và điện thoại di động không phải là mới, từ xa. Điều trị vẫn chưa phổ biến ở Hoa Kỳ. Bảo hiểm y tế cho phép bệnh nhân chọn bác sĩ trực tuyến làm lựa chọn khẩn cấp, nhưng hầu hết mọi người không sử dụng.

– Các bác sĩ và bệnh viện đang xem xét sử dụng nó. Các công cụ từ xa để giảm rối loạn lo âu của mọi người và điều trị các nhóm dễ bị tổn thương một cách thích hợp.

Tiến sĩ Stephen Parodi, một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm, là người đứng đầu Tập đoàn Y học Thường trực. Tuy nhiên, chính phủ Hoa Kỳ đã đầu tư 8,3 tỷ đô la để kiểm soát sự lây lan của vi-rút, một số được sử dụng cho sức khỏe cộng đồng. Thi từ xa. Tại một cuộc họp báo vào ngày 9 tháng 3, Trung tâm Hỗ trợ Y tế và Hỗ trợ Y tế đã ca ngợi những nỗ lực của đất nước trong việc cung cấp điều trị qua điện thoại cho những người từ 65 tuổi trở lên.

Vào ngày 10 tháng 3, trong cuộc họp giữa Nhà Trắng và Tổng thống Donald Trump, các công ty bảo hiểm tư nhân cũng tuyên bố rằng họ sẽ thanh toán chi phí y tế trực tuyến cho các khách hàng bị nhiễm Covid-19. Cho dù trên điện thoại hoặc máy tính, hãy hỏi bệnh nhân có nên làm xét nghiệm thay vì đến bệnh viện hoặc phòng cấp cứu mà không cần thông báo trước. Những người mắc bệnh nghiêm trọng hoặc chẩn đoán tích cực có thể được cách ly tại nhà và được các chuyên gia và bác sĩ chăm sóc chính kiểm tra từ xa. Họ không phải xếp hàng trong các phòng chờ của bệnh viện đông đúc, do đó tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo.

Nhờ tư vấn sức khỏe trực tuyến, sự nhiệt tình của các bệnh viện và bác sĩ đã tăng lên rất nhiều. Tuần trước, khi nhận được một sinh viên nghi bị nhiễm Covid-19, Trung tâm Y tế Đại học Rush đã có cơ hội chuẩn bị xe cứu thương để đảm bảo an toàn cho nhân viên. Sau khi đến khu vực cách ly, các y tá cấp cứu đã kiểm tra các bệnh nhân, tất cả đều mặc đồ bảo hộ. Sau đó, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm thông báo cho bệnh nhân thông qua máy tính bảng. Học sinh được xuất viện 3/3. Trung tâm y tế Đại học Rush tránh được số phận của nhiều bệnh viện khác ở Hoa Kỳ, nơi bệnh nhân mắc Covid-19 cách ly nhiều bác sĩ khỏi thế giới.

Toàn bộ hệ thống y tế đang chạy đua với thời gian. Để thích ứng hoặc thậm chí thúc đẩy dịch vụ tiền tuyến này.

“TelemForine đã được thiết kế lại. Mọi người tin rằng chúng ta phải làm việc cùng nhau. Chúng ta phải mở rộng quy mô ở mọi nơi”, Tiến sĩ Peter Antall, Giám đốc Y khoa Boston: -Dr. Paul Casey ở Hoa Kỳ nói Trung tâm y tế Greater gọi bệnh nhân qua video để học Rush. Ảnh: “Thời báo New York”

Tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe của Đại học New York, bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19 sẽ được tư vấn khẩn cấp trực tuyến, truy cập điện thoại hoặc máy tính. Các bác sĩ tự cách ly với du lịch cũng có thể tiếp cận bệnh nhân trực tuyến.

Tuy nhiên, bác sĩ Paul A. Testa, giám đốc y tế của trung tâm, nói rằng ông thực sự cần gặp bác sĩ trực tiếp và không ngần ngại đến bệnh viện. bệnh viện. “Chúng tôi hoan nghênh tất cả mọi người,” ông nói. Nhưng, khoảng cách giữa khám và điều trị y tế vẫn còn hạn chế. Một số cơ sở y tế không có đủ phương tiện để chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân nghi nhiễm virus. Ví dụ:

” Chúng tôi đã chỉ định rõ ràng cho bệnh nhân rằng Zoom + Care không thể kiểm tra Covid-19 cho họ “, bác sĩ Mark Zeitzer, giám đốc y tế cho biết, kể từ ngày 12 tháng 3, Covid-19 đã lan rộng tới 123 quốc gia và khu vực, dẫn đến nhiều hơn 126.000 người bị nhiễm bệnh và 4.633 người chết. Đồng thời, 68.403 người đã được điều trị thành công. Vào tối ngày 3/11, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã chính thức công bố tại đâyĐây là một “đại dịch” toàn cầu và bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về sự lây lan của dịch bệnh, mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh và cảnh giác ở nhiều khu vực.

Thục Linh (Theo “Thời báo New York”)