Cách đây 4 năm, bệnh nhân bị kinh nguyệt không đều và thường xuyên bị đau bụng kinh. Các bác sĩ từ Bệnh viện Tudu đã phát hiện ra rằng cô có hai tử cung. Tử cung bên trái chặn đường chung ra bên ngoài nên kinh nguyệt bị ứ lại như bào thai gần ba tháng. Mỗi khi đau bụng kinh, máu chảy về tử cung không thoát được ra ngoài gây đau.

Tử cung bị ứ lại ở đại tràng sigma, nguy cơ thủng ruột già khiến ca mổ khó khăn. Ê-kíp phẫu thuật đã cố gắng bóc tách cẩn thận khối dính, cắt mở tử cung bị ứ máu, phục hồi sức khỏe một cách cẩn thận.

Ngày 10/3, chị nhập viện khi thai gần 35 tuần. , Cơn co tử cung xuất hiện. Em bé được gọi là em bé chưa thay đổi ngôi đầu để có thể sinh thường nên phải tiến hành phẫu thuật thai nghén. Bé trai khóc to khi chào đời và được điều trị vì đẻ non tại khoa sơ sinh.

Đây là một dị tật bẩm sinh đường sinh sản được hình thành trong quá trình bào thai. Dị tật tử cung có nhiều dạng như hai chân, tử cung một vách, hai tử cung… Bệnh nhân này có 2 tử cung, nhưng chỉ có một cổ tử cung. Tử cung không có lối đi để máu kinh thoát ra ngoài nên tử cung sẽ to ra và chứa đầy dịch nên dễ chẩn đoán nhầm là u buồng trứng. Tử cung biến dạng tùy theo loại và mức độ nghiêm trọng của bất thường mà vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường. Tuy nhiên, tỷ lệ sẩy thai, sinh non của nhóm phụ nữ này cao hơn tử cung bình thường. —— Cha của bệnh nhân nói rằng trước khi bác sĩ nói với con mình khi nào nên kết hôn, hãy hết sức cẩn thận nếu bạn có thai. Cha nói: “Gia đình tôi rất lo lắng, nhưng may mắn là nó đã thành công”.