Ngày nay, mạng xã hội và thiết bị di động đang trở thành cầu nối giữa nhà cung cấp và khách hàng. Các nhà cung cấp dịch vụ nội dung số di động ở nhiều quốc gia đang tập trung vào các giải pháp thanh toán và tiếp thị di động. Thị trường này được dự báo sẽ phát triển tốt và sẽ mang đến nhiều bất ngờ cho thị trường trong thời gian tới.

Khi ngày càng nhiều công ty dịch vụ “nhập cuộc”, thanh toán trực tuyến đang cho thấy sự tăng trưởng tích cực. Và nhiều dịch vụ mới ra đời giúp người tiêu dùng thực hiện giao dịch, thanh toán mọi lúc, mọi nơi.

Hãy tận dụng cơ hội này, và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn đã sẵn sàng hành động. Đây là nhà mạng đầu tiên cung cấp một loạt các phương thức thanh toán tự động nhằm mang lại cho người dùng sự an toàn, tiện lợi và nhanh chóng.

Thanh toán trực tuyến Hình thức này hiện đang là lựa chọn hàng đầu của khách hàng MobiFone.

— Sử dụng dịch vụ thanh toán cước trực tuyến của MobiFone, khách hàng có thể lựa chọn 4 phương thức tiện lợi, trong đó có thanh toán qua website. Nhà mạng thanh toán qua dịch vụ ngân hàng trực tuyến của ngân hàng cung cấp dịch vụ, thanh toán bằng thẻ ngân hàng hoặc thu phí tự động bằng cách đăng ký với ngân hàng một lần. Ngân hàng trừ tiền trong tài khoản hàng tháng.

Ngoài ra, nhà mạng còn cung cấp cho khách hàng dịch vụ e-mail thông báo kết quả nhanh chóng, tiện lợi, giúp khách hàng chủ động tiết kiệm thời gian và cân đối chi tiêu hàng tháng. Một ưu điểm khác của các loại hình dịch vụ thanh toán trực tuyến là sự phát triển của xu hướng sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng. Thiết bị này được giới trẻ đặc biệt ưa chuộng, nhất là những người yêu thích công nghệ và thích khám phá những dịch vụ hữu ích mới. Nhiều bạn trẻ sử dụng điện thoại thông minh để trả phí nhằm tiết kiệm thời gian, sức lực và kế hoạch chi tiêu. Việc chuyển từ thanh toán trực tiếp sang thanh toán trực tuyến đã tạo điều kiện cho người tiêu dùng trẻ có phong cách sống hiện đại hơn.

Người dùng, đặc biệt là những người trẻ bận rộn, trở thành văn học phổ biến. Phương thức thanh toán trực tuyến được sử dụng rộng rãi và thường đi lại nhiều nơi. -Anh Quang Huy, Giám đốc Đối ngoại của một công ty phần mềm máy tính, đi làm nên thường xuyên phải đi công tác cả trong và ngoài nước. Vì vậy, đối với anh, việc phải bỏ ra nửa ngày để thanh toán hết các hóa đơn là “cực hình”. Theo anh, giờ đây mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn, vì dù ở đâu, anh chỉ cần truy cập tài khoản trên website MobiFone là có thể truy cập Internet, và chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Những dịch vụ hiện đại. Đây sẽ trở thành xu hướng chung của nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

(Nguồn: MobiFone)