Sáng 31/1, cảnh sát thị trấn ven biển Crete xác định nạn nhân là Hugh Kerr Bradley Roberts, người bị trói trên boong của chiếc du thuyền trị giá 1,4 triệu USD gần cảng Souda, du thuyền thường neo đậu ở đó. Họ đã bắt đầu cuộc điều tra về cái chết được cho là “khó hiểu” của người đàn ông.

Những phần còn lại của con tàu trị giá 1,4 triệu đô la này đang trôi trong nước. Ảnh: Tổ chức Bảo vệ Động vật của Chania- “Đây là một trường hợp rất kỳ lạ”, một cảnh sát giấu tên cho biết. “Chúng tôi thật khó tin rằng một chiếc du thuyền dài 30 m lại dễ bị chìm. Cuộc điều tra của chúng tôi tập trung vào những gì còn lại trên con tàu để xem liệu có bằng chứng nào cho thấy nó bị chìm hay không. Đó là điều khó hiểu”. — Kết quả khám nghiệm sẽ sớm được công bố. Theo cảnh sát biển, nạn nhân không bị thương, tuy nhiên họ vẫn chưa tiết lộ khả năng vị khách bị sát hại. Quan chức Cảnh sát biển cho biết: “Chúng tôi chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận nào.” – Một tàu đánh cá đi qua đã tìm thấy chiếc du thuyền và thông báo cho nhà chức trách. Lúc này, con chó của Roberts, Tuck, đang treo mình trên boong của con tàu nổi, rất sợ hãi. Hàng trăm người sau đó đã kêu gọi nhận nuôi loài vật này. Roberts bên một con vật tên là Tuck. Có 12 con mèo và 3 con chó trong khu đất rộng lớn của ông. Ảnh: Facebook

Roberts, 74 tuổi, tới Chania để nghỉ ngơi sau khi nghỉ hưu. Sau khi vợ qua đời vì bệnh ung thư cách đây 3 năm, ông chủ yếu sống bằng du thuyền. Trước đây, anh sống trong một biệt thự ở làng Ramni gần Chania. Ấn tượng của ông về khu vực địa phương là “một người kỳ lạ và dường như giàu có” và “kiếm được nhiều tiền từ cổ phiếu.”

Hai năm trước, Roberts đã báo cảnh sát rằng có một vụ trộm trên tàu. Kẻ tấn công đã trói anh ta lại. Trước đó, anh cũng bày tỏ mong muốn được sống trên hòn đảo Crete xinh đẹp trong suốt cuộc đời. Gia đình nạn nhân nghi ngờ cái chết của Roberts và lo sợ rằng anh đã bị giết.

Anh Minh (theo báo “Người bảo vệ”)

chủ nhân bí ẩn của tờ báo bụi