Nhiều người phải làm việc liên tục nhận thấy rằng kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân là thời gian để giữ sức khỏe, đoàn tụ với gia đình và nghỉ ngơi. Covid-19 khiến những ngày Tết trở nên tuyệt vời không gì sánh bằng. Nhiều người hạn chế đi lại và an toàn hủy những chuyến đi đường dài về quê mà không lo công việc. Trong khoảng thời gian căng thẳng mệt mỏi, ai cũng có thể quên đi những lo toan và vui sống.

– Sau một thời gian dài nghỉ ngơi, công việc kinh doanh bắt đầu hoạt động, và mọi người đã quen với nhịp sống bận rộn. Thậm chí đôi khi thiếu động lực và khó có thể thúc đẩy bản thân làm việc nhiều hơn dễ bị phân tâm.

Sau một thời gian dài nghỉ việc, quay trở lại làm việc khiến nhiều người khó giữ được vị trí của mình. Ảnh: Shutterstock.

Sau kỳ nghỉ lễ hội mùa xuân, việc thực hiện các biện pháp để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, năng động và khôi phục lại sự cân bằng càng sớm càng tốt là điều đúng đắn. Mọi người có thể để bản thân thực hiện các kế hoạch một cách dễ dàng, thay vì để cơ thể rơi vào trạng thái chán nản, suy sụp. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm động lực để thúc đẩy bản thân làm tốt hơn mỗi ngày.

Dưới đây là một số mẹo có thể giúp cơ thể bạn khôi phục lại sự cân bằng, duy trì hoạt động và hạn chế khả năng chống chọi với bệnh tật. – Tin tưởng và lập kế hoạch – bạn có thể viết nhật ký để nhắc nhở bản thân về những gì sẽ xảy ra suốt đêm, và liệt kê những việc cần làm vào ngày hôm sau. Nó có thể giúp bạn cải thiện tâm trạng, trấn an tinh thần và giúp cơ thể dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Các kế hoạch có thể giúp bạn điều hướng từng bước và bắt kịp với công việc của mình. -Không ăn quá no để tránh tăng cân. Hạn chế ăn nhiều bánh chưng, bánh tét, thịt mỡ… hoặc quá nhiều đồ uống có ga, bia, rượu. Sau lễ hội xuân nên bổ sung nhiều rau củ quả, cung cấp vitamin và chất xơ để cơ thể khỏe mạnh hơn, tăng cường sức khỏe để phòng chống dịch bệnh. Tập thể dục nhẹ nhàng cũng có thể giúp phục hồi cơ thể về trạng thái cân bằng hơn.

Ngủ đúng giờ để đủ giấc

Theo giờ cố định, chủ động điều chỉnh giờ giấc sinh học để cơ thể cung cấp năng lượng tái tạo cho các hoạt động của cơ thể vào ngày hôm sau. Trong dịp lễ hội mùa xuân, nhiều người thường thức khuya, dễ dẫn đến tình trạng không kiểm soát được đồng hồ sinh học của cơ thể, có thể gây thốt lên hoặc nặng hơn là buồn ngủ dẫn đến mất ngủ. -Nếu vậy, đừng lo lắng. Quá nhiều. Bạn cần duy trì thói quen ăn uống, ngủ nghỉ điều độ, có thể sử dụng các loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe giúp bảo vệ bạn có một giấc ngủ ngon.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe như Sesamin Ex nhờ chiết xuất sesamin có tác dụng cải thiện giấc ngủ, sâu và thoải mái hơn. Hạt mè tự nhiên và vitamin E, tocotrienols. Sản phẩm còn giúp cải thiện tình trạng mệt mỏi, cho làn da luôn tràn đầy sức sống, giúp cơ thể luôn trong trạng thái thoải mái, năng động và hoạt bát.

Giấc ngủ ngon giúp tái tạo năng lượng và cơ thể hoạt động tốt hơn. Ảnh: Shutterstock .

Theo một nghiên cứu của Suntory Health, Nhật Bản, chiết xuất sesamin chỉ chiếm ít hơn 1% trong mỗi hạt vừng tự nhiên. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là nếu ăn nhiều hạt vừng, vì lớp vỏ của hạt vừng rất cứng nên cơ thể con người mới dễ dàng hấp thụ được tinh chất. Nhờ nhiều năm nghiên cứu và công nghệ chiết xuất tinh chất của công ty, bạn có thể dễ dàng hấp thụ sesamin trong một viên nang nhỏ gọn tiện lợi.

Qua những kiến ​​thức chuyên môn trên, bạn có thể chủ động chuẩn bị rượu, cải thiện giấc ngủ sau Tết và phục hồi cân bằng. Để khởi đầu năm mới suôn sẻ hơn, hãy luôn giữ gìn sức khỏe thể chất và tinh thần thật tốt.

Ngọc An

Sản phẩm Sesamin Ex được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản và thuộc tập đoàn Suntory. — Thực phẩm này không phải là thuốc và không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Bộ Thực phẩm và Y tế phát hành vào ngày 11 tháng 6 năm 2019. Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.