Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, trong lĩnh vực y tế, chất thải nhựa đến từ nhiều nguồn khác nhau, bao gồm cả những nguồn được tạo ra bởi các hoạt động hàng ngày của nhân viên y tế, bệnh nhân và người dân. Nhà của bệnh nhân, người sử dụng dịch vụ y tế. Các hoạt động y tế chuyên nghiệp, như bao bì, dụng cụ đóng gói, hộp đựng, hộp đựng thuốc, hóa chất, thiết bị, vật tư, vật tư, vật tư y tế, Bộ Y tế tuyên bố rằng nghiên cứu, sản xuất và buôn bán thuốc, dược liệu, hóa chất, vv Chất thải nhựa.

Các vật liệu nhựa được sử dụng trong các hoạt động này có thể được thay thế bằng các vật liệu an toàn hơn và thân thiện với môi trường hơn trong môi trường. .

Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huahua đã thay thế chai nước bằng nhựa dùng một lần bằng chai thủy tinh tái sử dụng tại cuộc họp. Ảnh: Thu Lan .

Bộ Y tế yêu cầu Bộ Y tế giảm chất thải nhựa trong hoạt động của mình. Giải pháp là tăng sử dụng thuốc uống. Sử dụng vật tư tiêu hao, vật tư tiêu hao, thiết bị y tế, bao bì, dụng cụ đóng gói, hộp đựng, hộp đựng thuốc, hóa chất làm từ vật liệu sinh thái hoặc tái sử dụng … Hạn chế sử dụng túi nhựa dùng một lần, chai, ly, bát, đĩa, Ống hút và các vật dụng khác hoặc sử dụng nhựa không thể phá hủy cho bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân, thực phẩm sức khỏe của bệnh nhân tại các cuộc họp, hội nghị, hội thảo, đào tạo, huấn luyện đơn vị … Thay thế bằng các vật liệu làm từ vật liệu sinh thái hoặc tái sử dụng. Kết thúc việc sử dụng nhựa và nylons dùng một lần rất khó xuống cấp.