Người phụ nữ 38 tuổi buộc ống dẫn trứng sau khi sinh đứa con thứ ba và sau đó gặp nhiều biến chứng. Xét nghiệm máu và kiểm tra thể chất cho thấy Rebecca Revely bị hội chứng thắt ống dẫn trứng (PTLS). Các triệu chứng thường gặp là đau tình dục, đau lưng dưới, áp lực tiền kinh nguyệt, chảy máu tử cung và không có kinh nguyệt. Rebecca cũng bị đầy hơi, rụng tóc và giảm ham muốn. Bác sĩ nói rằng đây là một hội chứng hiếm gặp vì thường thắt ống dẫn trứng an toàn hơn và không gây biến chứng. Thắt ống dẫn trứng là cách duy nhất để làm cho các triệu chứng khó chịu biến mất. Phương pháp này kết nối lại phần bị chặn hoặc cắt của ống dẫn trứng, cho phép bà bầu trở lại tự nhiên. Tuy nhiên, đây không phải là một hoạt động đơn giản và nhiều bác sĩ không khuyến nghị.

“Kết quả của hoạt động có thể không thỏa đáng, vì không có đủ ống để chữa trị tại chỗ. Một số lượng đủ ống dẫn trứng khỏe mạnh”, Tiến sĩ Donna Matsurumdos nói.

May mắn thay, hoạt động đã thành công. Ngay sau đó, cơn đau Rebecca đã biến mất hoàn toàn, tóc cô dày lên và cô bắt đầu quan hệ trở lại.

Vào ngày 1 tháng 7, các tờ báo địa phương đưa tin Rebecca có con thứ hai. của. Cô nói: “Đây là một điều hạnh phúc đối với tôi.” Chồng và bốn đứa con của Rebecca. Ống dẫn trứng là một phương pháp triệt sản nữ vĩnh viễn. Bác sĩ thắt, đốt và giao phối với kẹp và dây chằng để chặn ống dẫn trứng để ngăn không cho tinh trùng và trứng hội tụ. Khoảng 0,5% trường hợp có tác dụng phụ và mang thai. Theo nghiên cứu này, 13% phụ nữ trong độ tuổi từ 15 đến 44 đã trải qua thắt ống dẫn trứng.

Các chuyên gia khuyên rằng bệnh nhân muốn trải qua phẫu thuật triệt sản để hiểu nguy cơ biến chứng để đưa ra quyết định triệu chứng sau phẫu thuật.

Đăng vào (Hôm nay)