Tiến sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết 20 máy bay đã đưa VN54 từ Vương quốc Anh đến Sân bay Nội Bài, sau đó chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh với mã số VN223. (Sân bay Tân Sơn Nhất).

Sau khi xác nhận “Bệnh nhân số 17”, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh thấy rằng bốn người Việt Nam sống ở thành phố, và một người Việt Nam ở nước ngoài và 15 khách du lịch nước ngoài đã đi máy bay thường xuyên. Tất cả nhân viên đã được cách ly ngay lập tức.

85 nhân viên khách sạn có liên hệ chặt chẽ với 20 người này đã tự cách ly sức khỏe gia đình. Bộ y tế đã khoanh vùng và xử lý môi trường ở các khu vực liên quan để hạn chế nguy cơ nhiễm trùng.

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu hành khách của các chuyến bay VN54 và VN223 vào ngày 2/3 phải liên hệ ngay với sở y tế địa phương để nhận được thông báo y tế về các biện pháp phòng ngừa.

– Người thử nghiệm âm tính sẽ bị cô lập trong 14 ngày. Những người tiếp xúc với những trường hợp này có nguy cơ nhiễm trùng thấp. Tuy nhiên, chính quyền thành phố yêu cầu họ tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà trong 14 ngày, hạn chế đi chơi và phải đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, không phải ở những nơi đông người.

Có 217 người trên chuyến bay VN54, trong đó có 21 người ở hạng thương gia, 180 người ở hạng phổ thông và 16 người trong phi hành đoàn và cabin.

Khi những hành khách này đến, họ đã được chuyển đến nhiều tỉnh, thành phố khác ở Việt Nam. Nam giới. Các nhà chức trách hiện đã xác minh đích đến của 155 người thuộc Hạng phổ thông và 21 người thuộc Hạng thương gia. 60 người trong số họ sống ở Hà Nội. Chính quyền địa phương tiếp tục tìm kiếm các dịch vụ y tế và giám sát những hành khách này.

Từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 3, năm người nước ngoài đi trên các chuyến bay VN54 và VN223 đã sống trong một khách sạn ở thành phố Hồ Chí Minh và đi du lịch Campuchia trên một chuyến du thuyền Viking. Một trong số đó là ghế 3K trên chuyến bay VN54, có chung không gian với “Bệnh nhân 17” và xếp hàng liên tiếp. Trong hành trình đến thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN223, hành khách ngồi trong khoang hạng thương gia với ghế 2G. Họ dự định bay từ Siêm Riệp đến Hà Nội vào ngày 14 tháng 3 và sau đó ghé thăm châu Âu vào ngày 16 tháng 3 trước khi trở về châu Âu.

Vì rủi ro cao, khách hàng này bị cách ly với Virgin Du thuyền ở Campuchia và không được phép đến thăm hoặc thăm Campuchia. Sức khỏe của người này là bình thường, vì vậy cơ quan y tế Campuchia không lấy mẫu để xét nghiệm. Bộ Y tế dự phòng Việt Nam đã liên lạc và yêu cầu phía Campuchia lấy mẫu vụ án và chờ phản hồi.

Nguyễn Hồng Nhung là “Bệnh nhân 17” tại Việt Nam và là trường hợp đầu tiên tại Việt Nam. Hà Nội.

“Bệnh nhân 18” là một người trở về từ Daegu, Hàn Quốc và bị cô lập ở Ningping.

Trường hợp thứ 19 và 20 là do tiếp xúc gần gũi giữa chú Nùng và tài xế ô tô riêng Nhung.

“Bệnh nhân 21” là một người đàn ông 61 tuổi đi trên cùng một chiếc máy bay. Chiều ngày 8/3, Bộ Y tế đã công bố thêm 9 trường hợp nCoV, trong đó có người nước ngoài đi du lịch trên VN54, trong đó có 4 người ở Quảng Ninh, 2 người ở Lào Cai, 1 người ở Huế và 2 người ở Đà Nẵng. Cho đến nay, 30 trường hợp Covid-19 đã được đăng ký, 16 trong số đó đã được chữa khỏi.

Lê Phương