Kể từ đầu năm 2017, người đàn ông California 37 tuổi bị huyết áp cao, tiểu đường và bệnh thận giai đoạn cuối mãn tính. Sau nhiều lần thất bại trong thẩm tách phúc mạc, John được lọc máu thường xuyên. Ở Hoa Kỳ, 3 lần một tuần – John muốn đi nơi khác, miễn là anh ấy có dịch vụ lọc máu để duy trì lịch chạy thận thường xuyên. John đã tìm hiểu và tìm hiểu về trung tâm lọc máu công nghệ cao của Nhật Bản của Bệnh viện Ruan Sanfu thông qua hệ thống liên kết ở California và đăng ký trước.

“Tôi chọn đến Việt Nam vì tôi chắc chắn rằng mình có khả năng lọc máu. Sau khi hiểu các thủ tục của bệnh viện, John nói.”

Trong một tuần đến thăm Việt Nam, John vẫn cung cấp 3 buổi lọc máu thường xuyên. Ông tổ chức một chuyến đi chơi đến nhiều tỉnh, thành phố, trở về thành phố Hồ Chí Minh để lọc máu, và sau đó tiếp tục. Bệnh nhân thành phố Hồ Chí Minh đang chạy thận nhân tạo. Ảnh: Lê Phương .

Bác sĩ Võ Đức Chiến cho biết, trước đây, bệnh nhân mắc bệnh thận giai đoạn cuối đi du lịch Việt Nam từ Nhật Bản thường phải đi Thái Lan để lọc máu vì Việt Nam không có địa chỉ. Hỗ trợ y tế đáng tin cậy đã được công nhận bởi các tổ chức quốc tế.

Kể từ tháng 8 năm 2016, bệnh viện đã hợp tác với các tổ chức của Nhật Bản, một trong những quốc gia có chất lượng lọc máu tốt nhất. Thành lập các trung tâm lọc máu đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trên toàn thế giới. Trung tâm không tái sử dụng màng mà lọc nước vì nó được “khử độc” một lần nữa bằng bộ lọc nội độc tố và quá trình lọc máu thường xuyên được các chuyên gia Nhật Bản kiểm tra. – Trung tâm hiện đang nằm trong danh sách các trung tâm hỗ trợ y tế được đề nghị tại Nhật Bản, Hoa Kỳ, Châu Âu, v.v. Hiện tại, nó đã nhận được nhiều ứng dụng trực tuyến cho khách nước ngoài đã được chỉ định để lọc. Máu từ Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Úc, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc … Nhiều người Việt Nam ở nước ngoài trở về thăm họ hàng cũng đến để lọc máu. Qian En cho biết: “Điều này giúp củng cố danh tiếng của ngành. Sức khỏe của Việt Nam đã thúc đẩy sự phát triển của du lịch, đặc biệt là du lịch kết hợp với khám và điều trị y tế.” Trong 6 tháng đầu năm 2019, bệnh viện 78 người nước ngoài và 48 bệnh nhân nội trú đã được nhận. – Thành phố Hồ Chí Minh đã xuất bản “Hướng dẫn du lịch sức khỏe” bằng song ngữ tiếng Việt, giới thiệu thông tin cơ bản cho khách du lịch trong và ngoài nước về các sản phẩm du lịch y tế đô thị, phương pháp điều trị, giờ làm việc, hình ảnh , Địa chỉ và thông tin về bản đồ mini của đơn vị chức năng. Với khả năng kiểm tra và xử lý kiểm tra sức khỏe, y học cổ truyền, nha khoa thẩm mỹ và sàng lọc bệnh lý chuyên nghiệp …

Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2014, số lần khám sức khỏe cho người nước ngoài vượt quá 234.000, và điều trị tại bệnh viện vượt quá 26.000 Mọi người. Năm 2018, số lượng người nước ngoài đến thăm vượt quá 300.000, và số lượng nhập viện tăng gấp đôi lên 57.000.