Bác sĩ Ruan Minni, phó giám đốc bệnh viện Tudu, cho biết vào ngày 4 tháng 6, dịch vụ nội soi của Viện đã cách ly 5 bệnh nhân bị cúm A / H1N1 dương tính. Bệnh nhân hiện đang ổn định và bị sốt và tạm thời không thể kiểm soát tình trạng của họ nên được phát hành ngay lập tức.

Bệnh viện đã khử trùng tất cả các bề mặt tiếp xúc, đặc biệt là sàn nhà, tay nắm cửa, thang máy, v.v. Khu vực nội soi nằm ở tầng 5 và việc khử trùng rất tập trung. Các tòa nhà 8 tầng khác cũng được phun trong chế độ lăn. Vì thời gian truyền virut này là khoảng 10-14 ngày, bệnh viện sẽ tăng mức độ khử trùng trong ít nhất hai tuần. Các bác sĩ nhi khoa cho biết, các chai thuốc khử trùng tay có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi cho các nhân viên y tế. Trong phòng tắm, có rất nhiều xà phòng để bệnh nhân rửa tay để tiếp tục “, bác sĩ nhi khoa cho biết.

Khoa nội soi đã ngừng tiếp nhận bệnh trong những ngày gần đây, sau 4 / Khử trùng sau 6 ngày để tiếp tục phẫu thuật-Ảnh: Lê Phương.

Cúm được phát hiện vào sáng 2/6 sau 16 ca dương tính A / H1N1, kết thúc khoa nội soi đã trì hoãn hoạt động của 37 bệnh nhân trong vài ngày qua , Không có bệnh nhân nào khác được chấp nhận. “Đây không phải là nhóm bệnh nhân cấp cứu, vì vậy việc đình chỉ phẫu thuật sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Bác sĩ Nhi cho biết, một nhóm bệnh nhân cấp cứu khác cần được điều trị khẩn cấp. Hiện tại không có bệnh nhân sốt mới. Những trường hợp này là những bệnh nhân đang chờ đợi các bệnh phụ khoa ở khu vực nội soi và không có phụ nữ mang thai nào bị nhiễm cúm. — Ảnh 5 bệnh nhân bị nhiễm cúm A / H1N1 vào sáng 4/6 tại bệnh viện: Lê Phương .

Nhi cho rằng cúm A / H1N1 chỉ là cúm theo mùa, có thể ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai trong 12 tuần, đặc biệt là 8 Tuần hoặc ngắn hơn. Tất cả các trường hợp nhiễm cúm đều không ảnh hưởng đến thai nhi. Phụ nữ mang thai nên chủ động tránh thai, theo dõi thai kỳ, tăng lượng nước uống, bổ sung vitamin C và tăng sức đề kháng với thực phẩm — ngày 4 tháng 6, Phó Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Hồ Chí Minh Trung tâm đã tiến hành điều tra về khoa nội soi của bệnh viện Tudu. Ảnh: Lê Phương .

Sáng ngày 4/6, đoàn đã qua lại tại khoa y tế thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm y tế dự phòng Hồ Chí Minh đã được hỏi trong bệnh viện. Tình hình dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát và khoa nội soi bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân vào buổi chiều.

Lê Phương