Vào ngày 26 tháng 1, như một phần của lễ hội “Lễ hội tình yêu màu hồng – Hãy hy vọng”, rất đông người dân, sinh viên và nhân viên y tế đã tham gia vào các hoạt động hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Việt Cộng. Kế hoạch hiến máu nhân đạo cung cấp thêm máu khẩn cấp, phẫu thuật và điều trị cho bệnh nhân trong năm mới, đặc biệt là nạn nhân của các vụ tai nạn giao thông. . Bệnh viện thực hiện khoảng 60.000 đến 70.000 ca phẫu thuật mỗi năm. Năm 2018, tổng số ca phẫu thuật trong bệnh viện đã vượt quá 67.000. Nhu cầu đủ máu để điều trị cho bệnh nhân là rất lớn, chủ yếu là từ hiến máu di động. Vào cuối năm, đặc biệt là Tết Nguyên đán, do một số lượng lớn tai nạn giao thông và công việc, nhu cầu về máu tăng lên.

Tình nguyện viên tham gia hiến máu tại Bệnh viện Việt Đức 1/26. Ảnh: L.N

Ông Giang nói rằng máu là một sản phẩm đặc biệt và không thể được sản xuất nhân tạo. Nó chỉ có thể được lấy từ các nhà tài trợ. Vì lượng máu hiến không đủ so với nhu cầu máu của bệnh nhân, nên cơ sở y tế bị thiếu máu. Giang nói: “Người hiến máu chỉ có thể cung cấp tới 450 ml máu, nhưng bệnh nhân cấp cứu phải truyền 15 đến 20 đơn vị máu, tương đương với lượng máu của hàng chục người hiến máu.” Ông Jiang nói: “Vì vậy, chúng tôi mong muốn Người dân và gia đình của họ tham gia vào các hoạt động hiến máu để giúp làm phong phú thêm nguồn cung cấp máu và giúp cứu những trường hợp nghiêm trọng hơn cần lượng máu lớn. “- Trung tâm truyền máu bệnh viện công Việt Nam là một trong số ít các trung tâm truyền máu trong nước có thể thu thập, trích xuất các thành phần máu và lưu trữ đồng thời. , Một trong những đơn vị lưu trữ và cung cấp máu và các sản phẩm máu để điều trị bệnh nhân nhanh chóng. Năm 2018, có hơn 1,4 triệu người hiến máu trên cả nước, đáp ứng nhu cầu về hơn 75% lượng máu được sử dụng để điều trị.

— Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), quốc gia này hy vọng sẽ đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn về lưu trữ máu, ít nhất 2% dân số phải tham gia hiến máu. Việt Nam cần gấp đôi số người hiến máu để đạt mức dự trữ. Tuổi hiến máu là từ 18 đến 60 tuổi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hầu hết những người hiến máu là thanh niên và sinh viên từ 18 đến 25 tuổi.