Ba ngày sau ca phẫu thuật “Chiến đấu đến chết”, tối 4/7, em bé đang bị khủng hoảng nghiêm trọng. Anh đang làm ấm hệ hô hấp và có sức khỏe tốt. Trường hợp khẩn cấp đã cứu mạng em bé, bỏ qua mọi thủ tục thông thường và huy động hàng chục bác sĩ tham gia.

Sáng ngày 2 tháng 7, bác sĩ cấp cứu của Bệnh viện Nhi đồng 2 đã nhận được thông tin về hỗ trợ khẩn cấp từ bệnh viện quận 7. Cậu bé 9 tuổi bị ốm nặng do chấn thương ngực, mất máu nghiêm trọng và hôn mê. .

— Sau khi tìm thấy một trường hợp rất nghiêm trọng, bác sĩ bắt đầu thủ tục thông báo cho bệnh viện đỏ để huy động nhân viên phục vụ. Chấp nhận bệnh. Hội đồng quản trị đã làm gián đoạn cuộc họp, thực hiện thủ tục bỏ qua, mở phòng cấp cứu và mỗi phút thực hiện nhiệm vụ .- Phó Lê Thị Minh Hồng, Phó giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2, cho biết bệnh viện quận 7 thông báo rằng ông bị ngưng thở trước khi nhập viện. Sau khi bị bắt, bác sĩ phải tiến hành hồi sức, và đặt nội khí quản cho em bé mới được đập lại. Bác sĩ Hồng nói: “Trong trường hợp này, cần thực hiện các biện pháp khẩn cấp càng sớm càng tốt để em bé có thể giảm hậu quả sau đó.” Khi xe cứu thương đến, em bé ngay lập tức được đưa vào phòng mổ. Trẻ bị tím tái, buồn ngủ, sốt, sốt, mạch yếu, huyết áp thấp, tiên lượng gần như đã chết.

Em bé trải qua siêu âm tim, nghi ngờ bị thủng, nhưng lưu lượng máu quá nhiều. Rất khó để bác sĩ tìm thấy tổn thương. Đứa bé trong tình trạng nguy kịch và không thể thực hiện phẫu thuật khẩn cấp. Bác sĩ đã chạy ra ngoài cơ thể và thực hiện phẫu thuật khẩn cấp.

Bác sĩ He Anan, Khoa Phẫu thuật tổng quát, nói với tôi rằng thời gian là khẩn cấp, vì vậy phẫu thuật khẩn cấp là cần thiết. “Khi mở ngực, lưu lượng máu tiếp tục nhanh, làm đầy màng ngoài tim và phổi. Sau khi điều trị chảy máu, màng ngoài tim phải bị rách khoảng 2 cm và nằm gần bên trái của động mạch vành.” Bác sĩ Dong nói.

Vấn đề lớn nhất là vết thương quá gần động mạch vành. Sự bất cẩn có thể gây vỡ động mạch gây chảy máu lớn, và nguy cơ tổn thương hoại tử là rất cao. Các bác sĩ cần phải rất tập trung và hiểu biết trong điều trị nhiễm trùng và vết cắt. Em bé được truyền máu liên tục để bù cho việc mất máu.

Sau hơn 2 giờ hoạt động, các nhân viên đã thở phào nhẹ nhõm vì hoạt động thành công. Các bác sĩ theo dõi chức năng tim và sàng lọc tổn thương não và di chứng thần kinh. Lần tới, bác sĩ tâm lý sẽ phối hợp tinh thần để bảo vệ em bé và ngăn em bé bị sốc sau một tai nạn.

Bác sĩ Minh Hồng cho biết, bệnh viện đã giải cứu em bé với sự giúp đỡ của các bác sĩ từ bệnh viện quận 7. Không từ bỏ, sự phục hồi ban đầu là rất tốt, khiến bệnh viện phải thông báo chuyển viện. Khi đứa trẻ vào bệnh viện, nhà nước cho rằng vũ khí sắc nhọn đã bị đâm vào thành ngực, nhưng sau khi gia đình gỡ bỏ vũ khí sắc nhọn, máu chảy máu nhanh chóng và đang trong tình trạng nguy kịch.

Bởi vì việc xỏ tim của em bé đang bị cảnh sát điều tra.

Phong