Một báo cáo gần đây được phát hành bởi công ty nghiên cứu eMarketer cho thấy chi tiêu kênh trực tuyến ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương chiếm 32,3% của ngành quảng cáo trong năm 2015 và dự kiến ​​sẽ tăng. 36,3% năm nay. Năm 2016, chi phí quảng cáo trực tuyến của Thái Lan là 2,9 tỷ USD, 2,7 tỷ USD của Indonesia và 7 tỷ USD của Ấn Độ. Tại Hoa Kỳ, quảng cáo trực tuyến dự kiến ​​sẽ tăng 15,4% trong năm 2016, với doanh thu hơn 68 tỷ USD, chiếm 32,6% toàn bộ thị trường quảng cáo. Đến năm 2020, tỷ lệ này sẽ đạt 45% và đến năm 2017, doanh thu quảng cáo trực tuyến sẽ cao hơn doanh thu truyền hình.

Tỷ lệ chi tiêu kênh trực tuyến trong ngành quảng cáo tiếp tục tăng. — Tiếp thị qua Internet trong ngành bán lẻ có tỷ lệ cao nhất so với các ngành khác. Theo báo cáo của eMarketer về xu hướng tiếp thị trực tuyến trong ngành bán lẻ được phát hành vào tháng 5 năm 2016, chi phí tiếp thị trực tuyến trong lĩnh vực này trong năm 2015 là 13 tỷ đô la, chiếm 22% tổng số tiếp thị. Trực tuyến. Con số này sẽ tăng lên 15 tỷ USD vào năm 2016 và 23 tỷ USD vào năm 2020, với tốc độ tăng trưởng trung bình là 12% trong cả giai đoạn.

Theo một nghiên cứu khác của Forrester, mạng lưới bán lẻ Doanh thu của người Mỹ gốc Mỹ năm 2015 là 335 tỷ đô la Mỹ và dự kiến ​​sẽ đạt 523 tỷ đô la Mỹ vào năm 2020. Do đó, chi tiêu tiếp thị bán lẻ trực tuyến chiếm khoảng 4% doanh thu của ngành. Ngành bán lẻ bao gồm bán hàng cửa hàng truyền thống và bán hàng trực tuyến. Các nhà bán lẻ truyền thống đang ngày càng quan tâm đến tiếp thị trực tuyến vì người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trực tuyến trước khi mua sắm.

Tại Việt Nam, theo ước tính của Bộ Công Thương, quy mô của thị trường bán lẻ trực tuyến năm 2015 là khoảng 4 tỷ USD. . Theo kế hoạch phát triển thương mại điện tử mới của Thủ tướng, đến năm 2020, con số này sẽ đạt 10 tỷ đô la Mỹ, với tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm là 20%. Để đạt được mục tiêu này, cần thúc đẩy người tiêu dùng, quảng bá dịch vụ thanh toán điện tử, giao hàng và tiếp thị trực tuyến.

Vào ngày 26 tháng 8, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ tổ chức Diễn đàn Tiếp thị Trực tuyến Việt Nam (VOMF) tại Hà Nội. Mục đích của diễn đàn là thúc đẩy thị trường tiếp thị trực tuyến, từ đó hỗ trợ sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử.

Chủ đề của năm nay là “Tối ưu hóa hiệu quả của tiếp thị trực tuyến”. . Diễn đàn nên được tổ chức mỗi năm một lần để đưa các công ty dịch vụ tiếp thị trực tuyến và cộng đồng của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân cùng sử dụng dịch vụ.

Đây là cơ hội để các tổ chức và cá nhân truyền đạt xu hướng, công nghệ và giải pháp để mở rộng thị trường và nâng cao hiệu quả của tiếp thị trực tuyến. Diễn đàn sẽ hỗ trợ các bộ phận quảng cáo trực tuyến giới thiệu các kỹ năng và sản phẩm thông qua các hình thức quảng cáo khác nhau. Mặt khác, các công ty bao gồm những người bán sản phẩm và dịch vụ truyền thống sẽ nhận ra tầm quan trọng của tiếp thị trực tuyến và cũng sẽ có thể đi theo các xu hướng mới nhất trên thế giới. Giống như Việt Nam.

Diễn đàn đầu tiên sẽ phác thảo tiếp thị trực tuyến. Tiếp theo là bốn chủ đề chính bao gồm các kênh tiếp thị trực tuyến, bao gồm tiếp thị công cụ tìm kiếm (SEM), tiếp thị quảng cáo hiển thị, tiếp thị truyền thông xã hội và các hình thức tiếp thị khác, như tiếp thị trên thiết bị di động và email. , Tiếp thị liên kết, vv

Diễn giả của VOMF là các chuyên gia nổi tiếng từ các tổ chức và công ty hàng đầu. Tham gia nghiên cứu thị trường và kinh doanh trực tuyến, bao gồm Nielsen, Google, Facebook …

Kỳ Duyên

Ngọc Tuyền