Độc giả gửi câu hỏi tại đây – bệnh gút còn được gọi là bệnh gút hay viêm khớp do gút. Bệnh chủ yếu ảnh hưởng đến yếu tố di truyền của nam giới trung niên và phụ nữ cao tuổi và tiền mãn kinh. Nguyên nhân gây bệnh là chế độ ăn uống không hợp lý, ăn nhiều thực phẩm có chứa purin, như hải sản, thịt đỏ (trâu, bò, ngựa, dê, thịt hoang dã, v.v.), nội tạng động vật. Động vật (lưỡi, tim, tim, gan, thận, não, v.v.), trứng gia cầm (đặc biệt là trứng biến thành phôi như trứng vịt), các thực phẩm khác có hàm lượng protein cao hơn (thịt lợn, thịt chó, gà, vịt … Cá và hải sản, chẳng hạn như lươn, ếch …) .

– Chế độ ăn uống giàu protein. Uống nhiều bia, rượu và cà phê sẽ làm tăng axit uric trong máu, và rất dễ lắng đọng nước tiểu trong khớp. Điều này có thể gây ra bệnh gút.

– Các cơn gút được đặc trưng bởi các cơn đột ngột, thường vào ban đêm với các dấu hiệu sưng, sốt, đỏ và đau dữ dội ở một hoặc nhiều khớp. , Phổ biến nhất trong các khớp của bàn hoặc ngón chân cái. Bệnh có thể ảnh hưởng đến các khớp khác, như mu bàn chân, mắt cá chân, gót chân, đầu gối, gân, cổ tay, ngón tay và khuỷu tay.

Bệnh thường xảy ra theo bốn giai đoạn. Đầu tiên là tăng axit uric máu không triệu chứng, đã xuất hiện trong nhiều năm. Ở giai đoạn thứ hai, bệnh nhân thường trải qua cơn đau cấp tính và đau khớp sau 3 đến 10 ngày điều trị. Nếu không được điều trị, cơn đau sẽ trở nên tồi tệ hơn.

– Ở giai đoạn thứ ba, bệnh nhân không đau và chức năng khớp vẫn bình thường. Cuối cùng, giai đoạn thứ tư là bệnh gút mãn tính, với các tinh thể urate lắng đọng trong khớp và thận. Các khớp bị biến dạng do tổn thương xương và sụn. Bệnh nhân có thể bị viêm thận, sỏi thận, suy thận và sỏi gút quanh khớp, dẫn đến mất thẩm mỹ và có thể bị khuyết tật.

Bác sĩ Đào Thị Yến Phi, trưởng phòng an toàn thực phẩm tại Khoa Dinh dưỡng của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh, những người bị bệnh gút mãn tính nên thường xuyên kiểm tra chức năng thận và sỏi thận, và uống nhiều nước. Nguyên nhân là một trong những nguyên nhân gây tử vong cho bệnh nhân gút. Các tinh thể axit uric bị chặn trong thận, dẫn đến suy thận. Do đó, ở những người bị bệnh gút, nhu cầu về nước kiềm rất cao. Nước này giúp giảm nồng độ axit uric trong nước tiểu và hạn chế sự kết tinh của urate trong ống thận, do đó làm giảm nguy cơ sỏi thận. Gout nguy cơ sỏi thận.

Tiến sĩ Yanpi yêu cầu mọi người tăng 40 lần trọng lượng cơ thể để có được tổng lượng nước cần thiết trong ngày. Khi thời tiết nóng, lượng vận động lớn và sốt sẽ tăng lên. .. bao gồm khoảng 60% nước lọc, phần còn lại là sữa và các loại đồ uống khác. Đối với bệnh nhân gút, hầu hết nước uống hàng ngày có thể được thay thế bằng nước kiềm.

Đối với nước kiềm, trước đây, người dùng có thể sử dụng túi và chai đóng gói sẵn. Một máy điện phân kiềm ion hóa có thể được sử dụng để tạo ra nước kiềm giàu hydro phân tử, có thể được uống trực tiếp từ vòi.

Ông Lê Đức Phú, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước kiềm, cho biết nước là nước kiềm ion hóa (còn gọi là nước ion kiềm, nước kiềm, nước hydro, nước Kangen) là một chức năng được cung cấp bởi các bệnh viện Nhật Bản Nước tình dục. Loại nước này có độ pH từ 8,5 đến 9,5 và có tính kiềm tự nhiên. Nó rất giàu hydro hòa tan trong nước giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa. Nó rất giàu chất điện giải (Na, K, Mg, Ca ..) và các phân tử nước siêu nhỏ. Giúp nước xâm nhập vào tế bào một cách nhanh chóng …

Năm 1965, Bộ Y tế, Phúc lợi và Phúc lợi Nhật Bản đã xuất bản ấn phẩm y tế 763 để nhận ra lợi ích sức khỏe của nước ion kiềm. Để khuyến khích mọi người sử dụng nước này.

Nước chức năng này được sản xuất bằng công nghệ nước điện phân (nước điện phân). Công nghệ này phù hợp với các sản phẩm của bộ lọc nước ion hóa kiềm (máy tạo nước ion hóa kiềm), có thể chuyển đổi nước thành các ion H + và OH-. Tại Nhật Bản, máy tạo nước ion hóa kiềm được công nhận là thiết bị y tế gia đình và chịu sự giám sát và quản lý của Bộ Y tế.

Ông Lê Đức Phú – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nước ion kiềm Việt Nam. Ảnh: Thanh Nguyen .

Để hiểu rõ hơn về việc sử dụng nước ion hóa gút và kiềm, bác sĩ Đào Thị Yến Phi và ông Lê Đức Phú sẽ đưa ra gợi ý cho độc giả hội thảo “Giải pháp kiềm nước điện cho sức khỏe con người Có tốt không? “Bệnh nhân bị bệnh gút? “VnExpress ngày 11/1 lúc 10 giờ sáng. Bác sĩ DaoThi Yen Phi tốt nghiệp Đại học Y khoa Thành phố Hồ Chí Minh năm 1998, chuyên ngành nhi khoa và dinh dưỡng. Hiện tại, cô là trưởng khoa dinh dưỡng tại Đại học Y khoa Cổ điển tại Thành phố Hồ Chí Minh – Trưởng phòng An toàn Thực phẩm, Thư ký Thường trực của Hiệp hộiHội Dinh dưỡng và Dinh dưỡng lâm sàng Thành phố Hồ Chí Minh. Các bác sĩ có hơn 22 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực y tế, bao gồm 11 năm nhi khoa (Thạc sĩ nhi khoa) và 11 năm dinh dưỡng (Bác sĩ dinh dưỡng). Tiến sĩ Yên Phi đã có nhiều đóng góp cho nghiên cứu khoa học, đóng góp cho sự phát triển toàn diện của con ông Nghiên cứu về giáo dục như giáo dục và chăm sóc trẻ em, nghiên cứu dinh dưỡng và các sách thực tế khác … M. DukePhú có 9 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất kiềm. Công nghệ nước ion hóa. Ông là chủ tịch của Hiệp hội công nghiệp nước ion hóa kiềm và tham gia nhiều hội thảo chia sẻ kiến ​​thức về nước kiềm ion hóa.

Thảo Trang