Tài liệu được gửi đến Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Công an và Ủy ban Nhân dân của các tỉnh, thành phố khác nhau vào ngày 14/2 vào buổi chiều. Sự lây lan của các bệnh viêm nhiễm là do hít phải nCoV cấp tính (Covid-19). Tổ chức Y tế Thế giới và Bộ Y tế Việt Nam khuyến cáo mọi người nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa, bao gồm sử dụng và thải bỏ khẩu trang đúng nơi. Tuy nhiên, hiện tại có những trường hợp người ta ném mặt nạ một cách ngẫu nhiên, và có nguy cơ ô nhiễm môi trường và lây lan dịch bệnh.

– Mặt nạ được phân phối miễn phí ở những nơi đông người trong Ga Hà Nội. Nhiếp ảnh: Giang Huy .

Bộ Y tế yêu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan chuyên môn địa phương tăng cường liên lạc và hướng dẫn người dân tháo mặt nạ sửa dây đai đúng cách. Tháo mặt nạ trên tai. Sau khi tháo mặt nạ, đặt nó vào thùng chứa chất thải được bảo hiểm theo quy định và rửa tay.

Vứt bỏ mặt nạ ngẫu nhiên ở những nơi công cộng như đường phố, vỉa hè, hệ thống thoát nước, vv có thể bị phạt. Theo Điều 20 của Nghị định-Luật số 155 năm 2016, các khoản tiền phạt từ 3 đến 7 triệu đồng được quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Nơi này phải được bao kín hoàn toàn trong các thùng rác kín ở những nơi công cộng. Cần tăng cường kiểm tra và kiểm tra việc phóng và xử lý mặt nạ không ở những nơi quy định theo luật hoặc một loạt khuyến nghị. -Tiếng Nga