Emily Norris, hiện 7 tuổi, bị còi cọc vì người bạn đồng hành kém phát triển của cô mắc bệnh thận. Trong vài năm đầu đời, cô phải ăn uống qua thực quản. Ảnh: PA

Phổi phải của Emily chứa đầy u nang và cô phải đến bàn mổ để loại bỏ 70% khối u mỗi năm. Sau đó, bác sĩ phát hiện ra rằng ông mắc chứng loạn sản đa nang và có hai quả thận có kích cỡ khác nhau. Cô đã trải qua một cuộc phẫu thuật thứ hai khi cô ba tuổi.

Emily có sức khỏe tốt, luôn rất lạc quan và tràn đầy sức sống. Mẹ cho biết cô đã học karate và giành huy chương đồng trong một cuộc thi ở trường.

“Tôi không biết năng lượng của Emily đến từ đâu, nhưng cô ấy không bao giờ đứng yên.” — Emily và huy chương đồng karate. Ảnh: PA

Emily luyện tập võ thuật mỗi tuần tại trung tâm karate truyền thống ở Norwich. Chỉ vài tháng sau, cô nhanh chóng đạt đến cấp ba đai đỏ trong võ thuật. Giáo viên của cô cho biết, mặc dù gặp nhiều khó khăn hơn các bạn cùng lớp, cô không bao giờ phàn nàn hay bỏ cuộc. Mẹ cô nói: “Chúng tôi đã bỏ thai và chúng tôi ngay lập tức từ chối. May mắn thay, chúng tôi đã lựa chọn đúng. Bây giờ cô ấy vẫn ổn.”

Gần đây, Emily đã trải qua phẫu thuật tại Bệnh viện Great Ormond Street . -Thục Linh (Theo Metro)