Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Khắc, một nhà tâm lý học và giảng viên kỹ năng mềm, cho rằng những thay đổi trong cuộc sống hiện đại đang gây áp lực cho nhiều người. Theo thống kê của Bộ Y tế, năm 2017, gần 10 triệu người mắc chứng rối loạn lo âu cần điều trị tâm lý. UNICEF cũng thông báo rằng khoảng 8-29% thanh thiếu niên Việt Nam bị các vấn đề về sức khỏe tâm thần.

“Căng thẳng trong một thời gian dài thường sẽ khiến bạn sống trong căng thẳng như nhạc dây. Nếu bạn thực sự dẫn đầu, chi phí điều trị rối loạn lo âu thường sẽ rất cao. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu nói rằng căng thẳng là thuốc chung. Ba lần mắc bệnh. Căng thẳng cũng có thể dẫn đến mất ý thức và lạc quan …

Ông đề nghị mọi người nên tìm sự cân bằng giữa căng thẳng và khoái cảm. Suy nghĩ tích cực, một trò chơi như một trò đùa thắp sáng đời sống tinh thần, hướng tới Những người xung quanh truyền đạt cảm xúc tích cực. Khi bạn cười, tâm trạng của bạn trở nên vui vẻ, tâm trí thư giãn và cơ thể bạn giải phóng một loạt các hoóc môn để giúp phục hồi các cơ quan, điều chỉnh tâm trạng và tạo cảm giác phấn khích và hạnh phúc, giúp bạn đối phó với những khó khăn dễ dàng hơn. .

Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu, Tiến sĩ Tâm lý học. “” Bạn đã mất việc, bạn có thể tìm kiếm một cơ hội khác. Tiền đã hết, bạn có thể dành thời gian lên kế hoạch cho tương lai. Nếu việc kinh doanh không tốt, bạn sẽ sử dụng lợi thế của mình và khi có cơ hội, nó sẽ tỏa sáng. Thay vì suy nghĩ về việc bị lạc, tốt hơn hết là xem xét phương pháp tính toán. Hiếu nhớ lại tiếng hát của người Ý trên ban công tòa nhà. Tòa nhà này truyền bá sự lạc quan đến mọi người trong thành phố và được cả thế giới truyền cảm hứng .— – “Có một phụ nữ 78 tuổi sống một mình gần nhà tôi. Cô ấy sống rất vất vả trong thời kỳ cô lập xã hội và hàng xóm biết điều này, vì vậy mọi người đều giúp một tay: Một số người nặng 5 tấn gạo, một tá trứng, 30 lít nước bóc vỏ. Mặc dù đứng cạnh nhau, chỉ cần đi qua mọi thứ qua hàng rào, tiếng cười và những câu hỏi vui vẻ thực sự không thể diễn tả được “, ông nói.

Nhà tâm lý học nói thêm rằng một thanh niên trung bình cười 300-400 lần một ngày, trong khi con số đối với người trưởng thành chỉ là 15-20 lần một ngày. Khi áp lực công việc tăng lên, tiếng cười của người lớn trong cuộc sống ngày càng ít đi. Trong vài ngày qua, thương hiệu Smiling Cow Cheese “vì cuộc sống rất tốt khi bạn cười” truyền tải thông tin để giúp mọi người cười nhiều hơn và lan truyền những thay đổi tích cực trong cuộc sống – Ruan Shi