Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), nguyên nhân gây tử vong phổ biến nhất sau khi uống rượu là chấn thương, chiếm 28% chấn thương. Sau đó, các bệnh về tiêu hóa chiếm 21% và các bệnh tim mạch chiếm 19%. Những cái chết còn lại là do các bệnh truyền nhiễm, ung thư, bệnh tâm thần và các vấn đề khác.

Thông thường, uống rượu sẽ gây ra 200 loại bệnh tật, thương tích và gánh nặng 5%. Sức khỏe toàn cầu. Theo Tổ chức Y tế Thế giới, khoảng 237 triệu đàn ông và 46 triệu phụ nữ trên toàn thế giới mắc các vấn đề sức khỏe liên quan đến rượu, chủ yếu ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Ảnh: CNN. — Một nghiên cứu mới cho thấy rằng không có mức độ uống rượu. Tuy nhiên, hơn 2,3 tỷ người vẫn uống đồ uống có cồn trên toàn thế giới. Nguy hiểm hơn nữa là báo cáo cho thấy hầu hết trẻ em bắt đầu uống rượu trước 15 tuổi. – Tổ chức Y tế Thế giới dự đoán rằng tiêu thụ rượu sẽ tiếp tục tăng trong 10 năm tới. , Đặc biệt là trong khu vực. Đông Nam Á, Tây Thái Bình Dương và Mỹ. Hiện tại, 95% các quốc gia trên thế giới đã áp thuế đối với đồ uống có cồn. WHO tin rằng các biện pháp khác phải được thực hiện để hạn chế tình trạng này.

Minh Nguyễn