Vào ngày 13 tháng 11, các bệnh nhân Hải Phòng dự kiến ​​trải qua một cuộc kiểm tra đau đầu đột nhiên bị bệnh nặng tại Bệnh viện Bạch Mai. Bác sĩ và y tá ngay lập tức trẻ hóa tim và phổi. Ba phút sau, tim của bệnh nhân lại đập và bác sĩ đặt nội khí quản, thở máy và được dùng thuốc co mạch và hỗ trợ tim.

Sau khi ngừng tuần hoàn, tim lại đập mạnh, nhưng tình trạng của bệnh nhân rất kém, hôn mê sâu, đồng tử tiếp tục giãn ra hai bên, nhưng bị phản xạ bởi ánh sáng rất yếu. May mắn thay, huyết động của bệnh nhân đã ổn định và không có dấu hiệu tê liệt.

– Chụp cắt lớp, chụp cắt lớp vi tính, nhiều hình ảnh của máu mỏng ở nhiều vị trí trong khoang sulcus và dưới nhện, khối máu tụ mỏng dưới dura ở cả hai bên của màng cứng. Bác sĩ cho biết bệnh nhân bị đột quỵ, ngừng lưu thông do vỡ phình động mạch não và chảy máu từ con nhện. Bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch và đang được theo dõi tại bệnh viện. Ảnh: Được cung cấp bởi bệnh viện.

Bác sĩ Lương Quốc Chinh, Khoa Cấp cứu của Bệnh viện Bakhmay, cho biết xuất huyết dưới nhện do phình động mạch não vỡ là một trong những đột quỵ gây tử vong. Hãy nhớ rằng, 27% đến 44% bệnh nhân không thể được cứu. Bệnh nhân cũng bị biến chứng ngừng tuần hoàn, và bệnh càng nặng thì cơ hội sống sót càng thấp. Thông thường, tỷ lệ sống sót của bệnh nhân đột quỵ ngừng lưu thông bên ngoài bệnh viện là dưới 10%. Nếu điều này xảy ra trong bệnh viện, bác sĩ sẽ chỉ tiết kiệm ít hơn 20% các trường hợp. — “Trong trường hợp này, cái chết rất nghiêm trọng”, bác sĩ Chinh nói.

Nhiều cuộc tư vấn liên ngành sẽ được tiến hành để tìm cách cứu sống bệnh nhân. Đối với những bệnh nhân không có bảo hiểm y tế, những gia đình khó khăn không thể trả tiền nhập viện. … Bác sĩ Nguyễn Văn Chí (trưởng khoa cấp cứu) và Vũ Đăng Lưu (trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh) đã đồng tài trợ cho bệnh nhân can thiệp tiêm tĩnh mạch tắc nghẽn nhanh chóng để phá vỡ phình động mạch khẩn cấp. Đóng góp để giúp đỡ bệnh nhân. Bệnh nhân đã can thiệp để ngăn chặn chứng phình động mạch não. Sau 7 ngày điều trị, bệnh nhân đã tỉnh táo và có thể nói và tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.