Theo số liệu thống kê, hơn 100 em bé bị bỏ rơi ở các con sông, đền thờ, nhà vệ sinh và bãi rác mỗi năm ở Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia. Đặc biệt hơn 60% trẻ em đã chết. Hầu hết những đứa trẻ này là thanh thiếu niên, thiếu kiến ​​thức về giáo dục giới tính và mang thai bất ngờ. Lo lắng về định kiến ​​xã hội, họ đã từ bỏ con cái.

Bác sĩ John Teo, chuyên gia tư vấn y tế của Liên đoàn các Hiệp hội Sức khỏe Sinh sản Malaysia, cho biết số liệu thống kê trên chỉ là một phần nhỏ. . Ông nói: “Cứ mỗi đứa trẻ bị bỏ rơi được tìm thấy, sẽ không có 20 hoặc thậm chí là 30 đứa trẻ bị bỏ rơi.” – Vụ bán phá giá thảm khốc nhất ở Malaysia năm 2013 xảy ra khi một cô gái 17 tuổi không biết mình là ai . có thai. Vào ngày cô ấy chào đời, cô ấy sinh em bé trong phòng tắm ở nhà, cắt dây rốn từng chút một bằng móng tay, sau đó mở cửa và ném em bé ra hành lang. Cảnh sát thấy rằng cô đã bị kết án 12 năm tù.

Vụ việc nhấn mạnh việc mang thai của một cô gái tuổi teen ở Malaysia. Thiếu hiểu biết về tình dục và tình dục, mang thai bất ngờ, sợ định kiến ​​xã hội, nhiều cô gái cố gắng vứt bỏ đứa con mới sinh của mình. Ở Malaysia, sinh thường được tìm thấy ba ngày một lần.

Trong một xã hội bị người Hồi giáo thống trị, nhiều người Malaysia ngần ngại về giáo dục giới tính và an toàn tình dục của những người trẻ tuổi. Phụ huynh cũng có thể lúng túng trước những câu hỏi của con cái họ.

Nhà tâm lý học lâm sàng Vizla Kumaresan chỉ ra rằng điều đáng lo ngại nhất là nhiều người không hiểu về giải phẫu người, cũng không hiểu trẻ sơ sinh. Ở đâu và ở đâu. Ngay cả nhiều bà bầu cũng không biết.

Tình huống của cô gái 17 tuổi ở trên có tác động rất lớn đến bản thân và xã hội. Do sự ngây thơ và thiếu kiến ​​thức cơ bản về tình dục, cô đã mang thai mà không biết điều đó. Sau khi thuê một luật sư bào chữa, cô đã bị kết án năm năm tù. Tiến sĩ John Theo cho biết, trung bình, 90% trong số 18.000 thanh thiếu niên mang thai không sử dụng nó. Tránh thai hoặc sử dụng các phương pháp không khoa học là không hiệu quả. Lý do là họ không biết về giới tính.

Ngoài kiến ​​thức cơ bản (như cấu trúc của hệ thống sinh sản), nguyên tắc tôn trọng phụ nữ và chương trình giảng dạy về giới trong trường, không có sự giúp đỡ nào cho sinh viên, kể cả Giáo sư Raja Nadiah nói: “Tránh thai Trước tình hình này, các tổ chức phi chính phủ và các nhóm tự nguyện đã nhảy vào khoảng trống. trống. Những hoạt động này thường được thúc đẩy bởi tôn giáo. Zarina Rie của Baitul Figh, một tổ chức tự nguyện cho các nhà tạm trú cho phụ nữ và trẻ em gái, giải thích rằng các cô gái có quan hệ tình dục trước hôn nhân do thiếu kiến ​​thức tôn giáo. Zarina nói, thừa nhận rằng điều này là sai. Cô nói: “Vì vậy, tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải nhận được giáo dục tôn giáo.” “Malaysia chủ yếu là người Hồi giáo, và điều quan trọng là giáo dục tôn giáo.”

Trẻ em không được chấp nhận

Nhấn mạnh vào sự giáo dục giới tính sẽ khiến xã hội sinh ra trẻ em trước khi kết hôn Định kiến ​​sâu sắc. Khi bất ngờ phát hiện mang thai, con gái thường chịu đựng một mình, không dám nói với ai, một phần vì sợ xấu hổ, một phần vì xấu hổ, để giữ thể diện cho bản thân và gia đình. Họ thường tự đưa ra những quyết định sai lầm, chẳng hạn như sinh con, bỏ rơi hoặc giết chết đứa bé.

Zeeda Aziz, người đã giúp đỡ “những bà mẹ trẻ hầu như không” trong 6 năm, đã cho hoặc hầu hết các gia đình không nhận quà từ trẻ em. . Một ý tưởng phổ biến là: “Anh ấy / cô ấy đã làm hỏng cộng đồng và anh ấy / cô ấy sẽ bị loại khỏi cộng đồng. Vì vậy, những đứa trẻ bị bỏ rơi đang trở thành một lựa chọn phổ biến cho các bậc cha mẹ tuổi teen”, ông nói. .

Những cô gái chọn sinh con phải bị ngược đãi và bị đuổi khỏi xã hội. Ông Zeda đã đưa ra một ví dụ về một cô gái tên Sheila. Hai năm trước, cô có thai mà không biết cha mình là ai. Sheila muốn có con, nhưng cô không muốn bố mẹ biết. Cô đã đến một tổ chức phúc lợi để được giúp đỡ, nhưng họ đã yêu cầu cha mẹ cô bảo trợ cô sinh con ở đây. Khi cô 21 tuổi, cô đã đủ tuổi hợp pháp để sinh con.

Sheila đã sinh con trong bệnh viện sau đó, mà không cần sự giúp đỡ của y tá ở đây. Cô ấy nói về cảm giác như bị coi là “rác”.

Chính phủ Malaysia họp để thành lập một trung tâm chăm sóc ban ngày trong quốc hội.

Nếu một phụ nữ tự nguyện mang thai nhưng không khỏe mạnh, Malaysia cho phép phá thai.Đất có thể không sẵn sàng để giao hàng. Tuy nhiên, tại trung tâm khủng hoảng bệnh viện, hơn một nửa số bệnh nhân không biết rằng họ có thể phá thai nếu bị hãm hiếp. Việc mua thuốc tránh thai bị hạn chế, khiến nhiều cô gái phải dùng đến các biện pháp sai lầm, nhưng phương pháp này không hiệu quả, cuối cùng họ đã sinh ra và từ bỏ các biện pháp tránh thai này.

Bà Syirin Junisya Mohd Ali, Giám đốc điều hành, Hiệp hội sức khỏe sinh sản Malaysia nói rằng rất khó để tìm một bác sĩ có thể phá thai. Họ chịu áp lực xã hội.

Năm 2010, tổ chức phi chính phủ Malaysia OrphanCare đã mở một trung tâm nhận nuôi những em bé không mong muốn để đáp trả vụ bắt giữ. Thác em bé đang gia tăng ở đất nước này. Phải mất ba năm để thuyết phục chính phủ mở trung tâm. OrphanCare cũng đảm bảo rằng các bậc cha mẹ từ bỏ những đứa trẻ bị bỏ rơi sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trước pháp luật.

OrphanCARE mở cửa, nhận gần 280 trẻ em bị bỏ rơi và cung cấp cho chúng chỗ ở phù hợp. — “Nguyên nhân sâu xa của việc bỏ rơi trẻ em là sự xấu hổ khi con cái họ được cấu thành từ phụ nữ”, Nor Aishah Osman, giám đốc của OrphanCare nói. “Điều này phải được giải quyết ngay lập tức. Điều quan trọng nhất là khi mọi người làm điều gì sai, công chúng không nên phán xét một người. Điều quan trọng nhất là cha mẹ nên luôn ở đó để khuyến khích con cái họ, thay vì bị loại trừ và tránh né.” -Thuy Quỳnh (theo Kênh Châu Á)