Bác sĩ Nguyễn Bamini, phó giám đốc bệnh viện Tudu, cho biết trong nhiều năm, bệnh viện đã thu được 100.000 đồng từ người nông dân thứ hai. Quy tắc thu gom không phổ biến ở bệnh viện, nhưng chỉ ở một số khu vực dịch vụ cao, sau sinh và sau phẫu thuật …

Theo bác sĩ Nhi, phụ huynh có thể đến thăm trong thời gian được ủy quyền. đau ốm. Ngoài thời gian quy định, mỗi bệnh nhân được quyền chăm sóc tương đối, và bệnh viện chỉ phát hành hóa đơn ở người thứ hai.

Trợ lý giám đốc bệnh viện, Từ Du, giải thích: Sẵn sàng ở lại với người thân trong bệnh viện. Bệnh viện quá đông. Bệnh nhân cần nghỉ ngơi yên tĩnh. Trong nhiều trường hợp, gia đình vẫn quá đông, có thể gây ra tiếng ồn và làm phiền những người không thể ngủ. Nếu một nông dân vào phòng quá nhiều, nhiễm trùng, trộm cắp và mất an ninh cũng có khả năng xảy ra.

“Những chi phí này đủ để trang trải chi phí cho nhân viên bảo vệ tuần tra nhà cửa, phòng, điện, nước còn lại của cha mẹ. Nhi nói:” Các bệnh viện được hưởng lợi rất nhiều từ nguồn tài nguyên này. Bộ sưu tập đã được các bệnh viện và nông dân chấp nhận công khai.

Cha mẹ sống trong nhà khách của Bệnh viện Chợ Ray. Ảnh: Lê Phương .

Tại Bệnh viện Chợ Ray, có một trại tương đối cho 25 trại, nơi họ đang chờ thông tin về bệnh nhân nghiêm trọng, điều trị hồi sức cấp cứu và cách ly. Bệnh viện tính phí 2.000 đồng cho mỗi bệnh nhân cho nhà vệ sinh và giặt ủi. Với mức giá này, bệnh viện đã bù lại tiền điện, nước và phí vệ sinh …

Trại 25 đã được thay thế bằng phần còn lại của một bệnh nhân 5 cấp từ đầu năm 2019. Sử dụng .

Có giường tầng trong khu vực, giá 30.000 đồng và 50.000 đồng, giá giường đơn là 250.000 đồng, 350.000 đồng, 400.000 đồng. Tùy thuộc vào loại giường, các dịch vụ khác sẽ được cung cấp, chẳng hạn như quạt, điều hòa, máy nước nóng lạnh, truyền hình cáp và nhà vệ sinh riêng.

Nông dân chưa đăng ký có thể ngồi trong một khu vực rộng, ngồi trên một hàng ghế và thưởng thức nước nóng miễn phí. Tương tự, Bệnh viện Nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập một khu vực riêng cho cha mẹ trong hai năm qua. Để cha mẹ thực hiện phục hồi khẩn cấp trong trường hợp 70 giường, nhà vệ sinh, phòng giặt và wifi miễn phí. Phí nhập viện là 10.000 đồng / người, được chi trả bởi chi phí nằm viện. Mỗi bệnh nhân có thể có cha mẹ đi cùng gia đình và nhận thẻ kích thích để dễ quản lý.

Bác sĩ Trần Văn Khánh, Giám đốc Bệnh viện Quận hai, cho biết ông không thu phí cho nông dân. Bệnh xây nhà cho bố mẹ có nhu cầu. Khu vực này được trang bị điều hòa, tủ lạnh, giường ngủ, nhà vệ sinh … Chi phí là 50.000 đồng / người / ngày, được dùng cho bệnh viện để trả tiền điện, nước và vệ sinh.

– Theo một giám đốc bệnh viện, chi phí điện, nước, nhà vệ sinh, quản lý an toàn và trật tự tại thành phố Hồ Chí Minh … cùng với nỗi đau của nông dân, tạo thành gánh nặng lớn cho bệnh viện, đặc biệt là trong việc thực hiện tài chính Cơ chế tự chủ.

Vào ngày 9 tháng 4, mạng xã hội đã phát một đoạn video về cuộc gặp gỡ của cha mẹ bệnh nhân với giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Thủ Đức. Nội dung là cách bệnh nhân trả 30.000 đồng mỗi ngày. Bệnh viện đã được triển khai từ ngày 8 tháng 4, nhưng nó tạm thời không có sẵn vì không có sẵn do gia đình bệnh nhân.

Ông Tang Zhitong, phó giám đốc sở y tế thành phố Hồ Chí Minh, nói: “Thật không công bằng cho mọi người khi chăm sóc bệnh nhân. Chi phí …

“Bệnh viện đã bắt đầu trở nên độc lập về tài chính và cần áp dụng nhiều phương tiện. Để cải thiện chất lượng dịch vụ và tăng thu nhập một cách phù hợp “, ông Thương cho biết, Bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ gửi văn bản yêu cầu Bộ Y tế kiểm tra quan điểm của người nông dân về chi tiêu dựa trên chi phí điện và điện thực tế.