Hiện tại, người dùng chỉ cần truy cập trang web bán hàng trực tuyến để chọn sản phẩm và sau đó nhấp vào “Mua ngay” để hoàn tất đơn hàng mà không cần nói chuyện hoặc nói chuyện với nhân viên bán hàng. Điều này tạo sự thuận tiện cho người mua và tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn biết cách áp dụng thì điện thoại vẫn là một công cụ hiệu quả để thu hút người dùng thương mại điện tử. Đây là một số lý do tại sao đường dây liên lạc điện thoại được duy trì trong khi bán hàng trực tuyến.

Cải thiện độ tin cậy

Các chuyên gia nói rằng việc hiển thị số điện thoại không chỉ cho phép khách hàng kết nối và dễ dàng liên hệ với công ty trong trường hợp có vấn đề, mà còn tăng sự tự tin của họ. Nếu khách hàng không thể nhìn thấy số điện thoại, khách hàng tin rằng công ty đang che giấu thông tin. Vui lòng tránh tình huống này khi xảy ra sự cố, điều này sẽ làm giảm niềm tin. Ngay cả ngày nay, nơi email và phương tiện truyền thông xã hội phổ biến, nhiều người vẫn thích nói chuyện trực tiếp trên điện thoại và sẵn sàng nghe điện thoại của công ty.

Công ty nghiên cứu tăng trưởng lợi nhuận và bán hàng Lợi nhuận của Marchex cho thấy điện thoại đóng vai trò quan trọng. Đóng vai trò quan trọng trong kinh doanh trực tuyến, nhiều công ty chưa nhận ra tác động của kênh truyền thông này. — Cụ thể, người gọi của các trang web thương mại trực tuyến có thể mua nhanh hơn 30% so với những người không. Điều này có nghĩa là các công ty có thể nhận tiền từ người gọi nhanh hơn, giảm thiểu hàng tồn kho, chi phí nhân viên và tăng doanh thu và lợi nhuận.

Ngoài ra, chi tiêu của khách hàng vượt quá 28% và tỷ lệ mua liên tục của các đợt tiếp theo cao hơn 28% so với khách hàng. Những khách hàng chỉ thực hiện giao dịch trên Internet.

Khuyến khích người dùng thực hiện cuộc gọi

Trước hết, nó phải cho biết rằng công ty muốn thiết lập một yêu cầu. Liên hệ trực tiếp với khách hàng bằng cách đăng số điện thoại trên trang web dễ xem (thường ở phía bên phải của giao diện).

Tiếp theo, bạn cần tạo một dịch vụ đặc biệt để trả lời cuộc gọi. , Để đảm bảo rằng bạn có thể xem hoặc trả lời ngay các cuộc gọi của khách hàng trong vòng vài giây. Điều đó còn tệ hơn cả việc giữ số điện thoại của bạn nếu bạn để khách hàng thực hiện cuộc gọi khi không ai trả lời cuộc gọi mà không phải chờ đợi lâu.

– Ngoài ra, bạn có thể gửi email cho khách hàng về thông tin khuyến mại, sản phẩm và chương trình dịch vụ mới … và thông báo số điện thoại để người dùng có thể nhanh chóng liên hệ với họ khi cần.

Gọi điện thoại hoặc thậm chí thực hiện một cuộc gọi ngắn có thể cho phép khách hàng chia sẻ với người khác và nói chuyện với người thực, thay vì chỉ mua hàng hóa, để họ cảm thấy thân thiện và thoải mái thông qua máy. Sự kết nối cảm xúc gia tăng này sẽ xây dựng niềm tin và giúp các công ty có nhiều khách hàng trung thành hơn trong tương lai.

Minh Trị