Nghiên cứu được thực hiện bởi một nhóm chuyên gia của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC), được công bố trên Tạp chí Dịch tễ học vào ngày 19 tháng 2. Các nhà khoa học đã tiến hành phân tích toàn diện 72.000 trường hợp. Giả thuyết cho thấy rằng sự lây lan của nCoV mạnh hơn so với coronavirus. trước. Tuy nhiên, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc, tỷ lệ tử vong của Covid-19 vẫn là 2,3%, thấp hơn nhiều so với dịch bệnh SARS 9,6% trong năm 2002-2003.

Các nhà khoa học đã nghiên cứu dữ liệu sức khỏe của 72.314 bệnh nhân. Hơn 44.000 bệnh nhân được xác nhận bị nhiễm virut, chiếm 61,8%, mỗi chẩn đoán lâm sàng có khoảng 10.500 trường hợp và 16.100 trường hợp nghi ngờ nhiễm trùng.

Vào ngày 18 tháng 2, người Bắc Kinh đi làm đeo khẩu trang. Ảnh: Reuters- “Trường hợp đã được chẩn đoán lâm sàng” là một bệnh nhân có triệu chứng hoàn toàn của coronavirus, nhưng bệnh nhân chưa được xét nghiệm, nếu không kết quả có thể là “âm tính giả”. -Các chuyên gia quốc tế cũng cảnh báo rằng số liệu thống kê ban đầu không cung cấp thông tin đầy đủ về Covid-19. Nếu bộ y tế Trung Quốc tìm thấy nhiều bệnh nhân nhẹ hơn nhưng không đi khám, tỷ lệ tử vong có thể giảm thêm. : “Các đồng nghiệp của tôi và tôi đã nói rằng tỷ lệ tử vong cuối cùng sẽ dưới 2%. Những người không liên quan đến căn bệnh này có thể có ít hoặc không có triệu chứng. Mẫu số (tỷ lệ tử vong) của phương trình có thể quan trọng hơn.” So với SARS hoặc MERS, coronavirus mới này có nhiều người mắc bệnh hơn và số ca tử vong cao hơn. Trước đó, dịch SARS đã khiến 774 người chết và 828 người chết. tấn công. Nghiên cứu trước đây của CDC Trung Quốc cho thấy trong số những bệnh nhân trên 80 tuổi, tỷ lệ tử vong là 14,8%. Những người trước đây bị bệnh tim mạch có nguy cơ tử vong cao nhất.

Sự lây lan của Covid-19 cũng ảnh hưởng đến nhân viên y tế. Tính đến ngày 11/2, hơn 3.000 bác sĩ và chuyên gia y tế đã bị nhiễm bệnh.

Tính đến ngày 20 tháng 2, thế giới ghi nhận 2126 ca tử vong và 75662 ca nhiễm bệnh. Tại Nhật Bản, Pháp, Philippines, Đài Loan, Hồng Kông và Iran ngoài Trung Quốc đại lục, đã có 8 người chết.

Chỉ ngày 19 và 20 tháng 2, số bệnh nhân dương tính ở Hàn Quốc đã lên đến đỉnh điểm. Sau khi các quan chức y tế báo cáo 31 trường hợp khác qua đêm, 82 người trong nước hiện bị nhiễm nCoV. Hầu hết các trường hợp mới gần đây đã không đến Trung Quốc hoặc Đông Nam Á.

Các trường hợp mới ở Trung Quốc ngoài Hồ Bắc đã giảm trong ngày thứ 15 liên tiếp, nhưng Tổ chức Y tế Thế giới cảnh báo thế giới vẫn cảnh giác. -Thật Linh (theo CNN)